VFF mạnh tay chấn chỉnh giải Futsal VĐQG 2015

Thể thao VTVNewsCập nhật 06:49 ngày 08/04/2015

Casano (áo vàng) là đội bị loại sau khi nhận án phạt từ VFF

VTV.vn - Sau hàng loạt sự cố ở vòng loại giải Futsal VĐQG 2015, VFF đã mạnh tay chấn chỉnh và đưa ra hình phạt cho những cá nhân, tập thể mắc lỗi.

Trong lượt đầu cuối cùng tại bảng A, giải VĐQG Futsal 2015 diễn ra vào chiều 6/4, trận hòa 2-2 gữa Casanco và Hải Phương Nam Phú Nhuận đã khiến khán giả phẩn nộ vì thái độ thi đấu thiếu tích cực của cầu thủ hai đội. Vì thế, ngày 7/4, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đưa ra án kỷ luật đối với 2 CLB Casano và Hải Phương Nam Phú Nhuận.

Cụ thể, Casanco và Hải Phương Nam Phú Nhuận mỗi đội sẽ bị trừ 1 điểm trên tổng số điểm giành được sau 4 vòng. Như vậy, Casanco, Hải Phương Nam và Hoàng Thư Đà Nẵng đều có 3 điểm nhưng Casanco xếp dưới 2 đội còn lại do kém ở chỉ số đối đầu trực tiếp. Casanco đã thất bại trước Hoàng Thư Đà Nẵng trong khi Hải Phương Nam Phú Nhuận giành chiến thắng trước Hoàng Thư Đà Nẵng.

Một thông tin khác cũng liên quan tới vấn đề kỷ luật của giải Futsal VĐQG 2015, với hành vi phi thể thao sút bóng vào người trọng tài điều khiển trận đấu giữa Hoàng Thư Đà Nẵng và Sanna Khánh Hoà diễn ra vào chiều 6/4 cũng ở bảng A, 2 cầu thủ của Hoàng Thư Đà Nẵng là Huỳnh Văn Phúc và Trần Văn Trung đã nhận án phạt nghiêm khắc từ Ban kỷ luật VFF: Nộp phạt 5 triệu đồng và bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá do LĐBĐVN tổ chức trong 6 tháng.

Như vậy, 8 vé vào vòng 2 đã được xác định, gồm Thái Sơn Nam, SannaKhánh Hòa, Hải Phương Nam Phú Nhuận, Hoàng Thư Đà Nẵng (bảng A), Thái Sơn Bắc, Sanatech Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng và An Phước Bình Thuận.

Bốc thăm xếp lịch thi đấu giai đoạn II giải Futsal VĐQG 2015

Tối 7/4, BTC đã tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho giai đoạn 2. 8 đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. 6 đội bóng có thành tích tốt nhất sẽ được ưu tiên thi đấu tại giai đoạn II của mùa giải kế tiếp. 2 đội bóng xếp thứ Bảy và thứ Tám trong bảng xếp hạng sẽ phải thi đấu tại vòng loại của mùa giải 2016 (nếu tổng số Đội tham dự tại mùa giải 2016 nhiều hơn 8 Đội).

Giai đoạn II sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ, từ ngày 12/4 – 23/4.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.