[VIDEO] Tuấn Anh phối hợp ăn ý với các đồng đội tại Yokohama FC

Tạ HiểnCập nhật 17:17 ngày 03/12/2015

Tuấn Anh và Genji Vo - tác giả của video tập luyện của cầu thủ HAGL (Ảnh: Genji Vo)

VTV.vn - Dù chấn thương chưa bình phục hoàn toàn nhưng Tuấn Anh đã để lại ấn tượng mạnh trong buổi tập thứ 3 trên đất Nhật Bản.

Sau khi lên đường sang Nhật Bản thử việc ở CLB Yokohama vào ngày 30/11, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL ngày càng cho thấy sự hòa nhập tốt của mình với đội bóng đang chơi tại J.League 2.

Ở buổi tập thứ 2 vào sáng qua, Tuấn Anh đã ghi được một bàn thắng trong phần chia đôi đội hình đá đối kháng. Ngoài ra, anh còn có nhiều đường chuyền và nhiều cú sút xa chuẩn xác.

Sang ngày tập luyện thứ 3 (3/12), dù trời mưa to dưới thời tiết chỉ 10 độ C nhưng toàn đội Yokohama FC vẫn tập luyện bình thường. Hôm nay, Tuấn Anh tiếp tục được thử sức mình với trận đá tập 11 đấu 11 trong vòng 45 phút và giúp đội của mình thắng với tỷ số 1-0.

Video Tuấn Anh (số 5, áo bib xanh) thi đấu trong buổi tập thứ 3 tại Yokohama FC

Trong video của tài khoản Genji Vo đăng tải trên Facebook, có thể thấy Tuấn Anh (số 5, áo bib xanh) được HLV xếp chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm với vai trò phân phối bóng. Ở trận đấu này, dù chưa bình phục hoàn toàn chấn thương hông song anh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nhờ khả năng di chuyển thông minh và chuyền bóng khéo léo.

Sau trận đấu, tác giả của video trên đã đặt cho Tuấn Anh câu hỏi về sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Nhật Bản. Tiền vệ của HAGL chia sẻ: “Nếu như ở Việt Nam nhiều đội chọn chiến thuật ‘phất bóng cho Tây chạy’, thì ở Nhật họ chú trọng teamwork (lối chơi đồng đội) với 11 cầu thủ chuyên nghiệp phối hợp với nhau và đều là các cầu thủ có kỹ thuật, thể lực tốt”.

Vào ngày mai, Yokohama FC sẽ gặp Auckland City - CLB của New Zealand đại diện cho châu Đại dương dự Giải vô địch thế giới các CLB diễn ra vào tuần sau. BHL của Yokohama khẳng định sẽ cho Tuấn Anh ra sân và đây sẽ là thuốc thử mạnh để anh thuyết phục đội bóng Nhật Bản ký hợp đồng chính thức với anh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.