Vô địch U17 Quốc gia, lứa U17 PVF vẫn chưa biết tương lai về đâu

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:08 ngày 11/07/2015

VTV.vn - Dù PVF đăng quang U17 Quốc gia nhưng tương lai của lứa cầu thủ này sẽ ra sao lại là một câu chuyện khác mà ngay cả chính lãnh đạo PVF cũng chưa có câu trả lời.

Sau khi giành được chức vô địch giải U17 Quốc gia năm nay bằng một phong độ đầy ấn tượng, lứa U17 của PVF nhận được sự ngợi khen đặc biệt của giới chuyên môn. Phần thưởng cho những gương mặt xuất sắc nhất như Trần Văn Hòa, Phạm Trọng Hóa và Bùi Tiến Dụng là một vị trí ở ĐT U19 Việt Nam.

Điều này cũng giúp cho PVF và các cầu thủ của mình tự tin nghĩ tới sân chơi chuyên nghiệp nhưng các em sẽ thực hiện điều đó bằng con đường nào trong tương lai thì lại là một câu chuyện khác. Cái khó nằm ở chỗ, PVF chỉ đào tạo các lứa trẻ và không có một đội bóng chuyên nghiệp trong các hệ thống giải đấu của quốc gia.

Việc PVF không có một đội bóng chuyên nghiệp ở tuyến trên để làm điểm tựa phát triển cho các cầu thủ trẻ, gần như chắc chắn sẽ khiến một tập thể gắn kết lâu năm phải tách rời trong vài năm tới. Khi đó, môi trường mới sẽ có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của các cầu thủ U17 PVF.

Có thể khẳng định, ngày mà các tài năng trẻ của PVF đặt chân đến sân chơi chuyên nghiệp cũng không còn xa. Lúc này cũng chẳng phải quá sớm để những người làm bóng đá giúp các em tìm được một lộ trình phát triển đúng hướng và lâu dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.