Vượt Messi, Michael Jordan, C.Ronaldo hot "vô đối" trên mạng xã hội

H.M (dịch)Cập nhật 15:49 ngày 24/02/2016

Ngoài đời, C.Ronaldo có thể không phải số 1. Nhưng trên MXH, chẳng ai có thể so với siêu tiền đạo điển trai người BĐN này.

VTV.vn - Sức hút của C.Ronaldo là không thể chối cãi. Anh vừa xác lập kỷ lục là VĐV đầu tiên trên thế giới đạt 200 triệu tài khoản theo dõi qua Facebook, Twitter và Instagram.

Chơi bóng giỏi, đẹp trai, chăm làm từ thiện... chẳng có lý do gì để một siêu cầu thủ như C.Ronaldo không thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ bất kể nam lẫn nữ. Trung bình, mỗi ngày trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram, C.Ronaldo lại có thêm khoảng 135.000 tài khoản người dùng đăng ký theo dõi mới.

Theo thống kê, C.Ronaldo đang có 109,7 triệu tài khoản đăng ký theo dõi trên Facebook, 49,6 triệu trên Instagram và trên Twitter con số này là 40,7 triệu. Siêu sao người BĐN có lượng người hâm mộ hơn tổng số lượng fan của những huyền thoại thể thao như Michael Jordan, Kobe Bryant, LeBron James, Kevin Durant và Steph Curry cộng lại (khoảng 187 triệu người theo dõi).

Trong bóng đá, C.Ronaldo có thể không được nhìn nhận cao bằng Lionel Messi khi anh vừa để vuột mất danh hiệu FIFA Ballon d'Or vào tay siêu sao người Argentina trong cuộc bình chọn hồi tháng 1. Tuy nhiên, trong thế giới ảo, C.Ronaldo tỏ ra có sức hút hơn hẳn El Pulga.

Hiện tại, Messi chỉ có khoảng 120,8 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Một phần lý do là Lionel Messi không lập tài khoản Twitter - một mạng xã hội phổ biến chẳng kém gì Facebook. Trang thống kê còn chỉ ra rằng các tài khoản của Ronaldo trên mạng xã hội có tới 1 tỷ lượt tương tác trong năm 2015. Đồng thời, cũng trong năm này, C.Ronaldo đã thu hút được 41,8 triệu người đăng ký theo dõi mới, chủ yếu là những tài khoản Instagram.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.