Yaya Toure chắc chắn ở lại Man City

Cập nhật 11:05 ngày 19/07/2014

Man City vừa đón nhận tin không thể vui hơn khi tiền vệ Yaya Toure chắc chắn sẽ ở lại CLB nửa xanh thành Manchester trong mùa giải 2014/2015.

“Tôi muốn ở lại và tôi sẽ tôn trọng bản hợp đồng đã ký với Man City”, Yaya Toure ho biết trên trang thể thao Sky Sport.

Tuyên bố của Yaya Toure hoàn toàn trái ngược với những phát ngôn của Dimitri Seluk, người đại diện của tiền vệ Bờ Biền Ngà cách đây ít tháng. Dimitri Seluk khẳng định Yaya Toure cảm thấy bị “ngược đãi” so với những đóng góp to lớn cho CLB và thân chủ của mình muốn chấm dứt hợp đồng với Man City ngay trong mùa giải 2014/2015.

‘ Yaya Toure chắc chắn sẽ ở lại Man City

Hiện tại, hợp đồng giữa Man City và Yaya Toure còn thời hạn đến năm 2017 với mức lương "khủng" 200.000 bảng/tuần.

Giải thích cho quyết định đầy bất ngờ của mình, Yaya Toure cho biết anh ở lại Man City hoàn toàn vì yếu tố “tình cảm” chứ không phải tiếc nuối mức lương đang nhận.

“Cổ động viên tại Man City luôn đối xử tốt với tôi cũng như gia đình tôi. Tôi nghĩ mình cần phải làm điều gì đó để đền đáp tình cảm của người hâm mộ. Tôi muốn nói với các CĐV rằng tôi sẽ tôn trọng hợp đồng mà tôi đã ký với đội bóng lâu nhất có thể.

Quyết định của tôi hoàn toàn không liên quan đến tiền bạc. Với tôi, sự hạnh phúc và cuộc sống khỏe mạnh quan trọng hơn rất nhiều so với vật chất tầm thường”, Yaya Toure chia sẻ.

‘ Man City đã giữ được tiền vệ quan trọng nhất của mình

Không rõ, Yaya Toure có thật lòng hay không nhưng Man City đã có thể thở phào khi giữ lại được tiền vệ quan trọng nhất của mình. Mùa bóng vừa qua, Toure đã ghi 20 bàn ở Premier League, góp phần không nhỏ vào chức vô địch của Man City.