Phát hiện bom trong sân, trận Đức-Hà Lan bị hủy trước giờ bóng lăn

-Thứ tư, ngày 18/11/2015 10:04 GMT+7

Chỉ 90 phút trước thời điểm dự kiến diễn ra, trận giao hữu giữa đội tuyển Đức và Hà Lan đã bị hủy bỏ do lực lượng an ninh phát hiện có chất nổ cài trong sân HDI Arena.

 Trả lời trên kênh truyền hình ARD, cảnh sát trưởng thành phố Hanover, Volker Kluwe, xác nhận cảnh sát đã tìm thấy “dấu hiệu rõ ràng” về một vụ đánh bom khủng bố ngay trên sân HDI Arena. Lực lượng an ninh phải triển khai kế hoạch phòng chống khủng bố, trận giao hữu giữa Đức và Pháp thế nên buộc phải bị hủy.

Theo thông tin ban đầu, nhân viên an ninh phát hiện thấy chất nổ được đặt ngay bên trong sân HDI Arena. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ bang Niedersachsen, ông Boris Pistorius sau đó cho biết chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện và không hề tìm thấy chất nổ trên sân.


 Thời điểm trận đấu bị hủy, những CĐV có mặt trên sân được yêu cầu rời khỏi sân bóng trong trật tự. Ngoài ra, hai vị bộ trưởng trong chính phủ Hà Lan dự kiến đến sân theo dõi trận giao hữu cũng được hộ tống trở về nhà an toàn. Đó là Bộ trưởng bộ Quốc phòng Jeanine Hennes cùng Bộ trưởng bộ Y tế và Thể thao Edith Schippers.


 Ban đầu, các thành viên đội tuyển Đức không muốn tham dự trận giao hữu với Hà Lan sau khi có mặt trong đêm kinh hoàng tại Paris. Ngày hôm đó, sau những vụ tấn công khủng bố liên tiếp khiến ít nhất 129 người thiệt mạng, toàn bộ các thành viên đội tuyển Đức đã phải qua đêm ngay tại sân Stade de France để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, khi tinh thần đoàn kết chống khủng bố lên cao kèm theo những lời động viên từ nhiều phía, các nhà ĐKVĐ thế giới đã quyết định ra sân thi đấu.


 Bên cạnh trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan, trước đó, màn thư hùng giữa Bỉ và Tây Ban Nha cũng không thể diễn ra vì lý do tương tự.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

Cùng chuyên mục

TIN MỚI