3 VĐV điền kinh Việt Nam xuất sắc giành suất dự Giải điền kinh trẻ thế giới

Minh NguyệtCập nhật 07:26 ngày 09/06/2016

VTV.vn - 3 VĐV xuất sắc đoạt chuẩn để tham dự Giải điền kinh trẻ thế giới sẽ được tổ chức tại Ba Lan từ ngày 19/7 đến 24/7 tới.

Giải điền kinh trẻ châu Á lần thứ 17 mới kết thúc tại TP Hồ Chí Minh đã cho thấy những tín hiệu rất lạc quan về những VĐV triển vọng của điền kinh Việt Nam trong tương lai. Bằng chứng là chúng ta đã có tới 3 VĐV xuất sắc đoạt chuẩn để tham dự Giải điền kinh trẻ thế giới sẽ được tổ chức tại Ba Lan từ ngày 19 đến 24/7 tới.

Giải điền kinh trẻ châu Á diễn ra trong 3 ngày từ 3/6 đến 6/6 tại TP Hồ Chí Minh đã khép lại với vị trí dẫn đầu thuộc về đoàn Nhật Bản. Đoàn Việt Nam giành 2HCV, 3HCB và 2HCĐ, xếp thứ 7 trên 40 đoàn tham dự - đây là thành tích mà chưa bao giờ ĐT điền kinh trẻ Việt Nam đạt được trong lịch sử Giải điền kinh trẻ châu Á - một tín hiệu đáng mừng và đầy lạc quan cho sự phát triển của điền kinh Việt Nam.


VĐV Nguyễn Thị Trúc Mai xuất sắc đoạt HCV nhảy xa nữ. Ảnh: H. Lĩnh/ VOH

VĐV Nguyễn Thị Trúc Mai xuất sắc đoạt HCV nhảy xa nữ. Ảnh: H. Lĩnh/ VOH

Điều đáng ghi nhận là có tới 3 VĐV giành huy chương cho điền kinh trẻ Việt Nam đạt thành tích xuất sắc vượt chuẩn dự Giải điền kinh trẻ thế giới sẽ được tổ chức tại Ba Lan từ ngày 19/7 đến 24/7 tới. Đó là Nguyễn Thị Trúc Mai HCV nhảy xa 6m34, vượt chuẩn 14cm hay Khuất Phương Anh HCB 400m rào và Lê Tú Chinh HCV 200m đều vượt chuẩn của Giải điền kinh trẻ thế giới.

Với thành tích của Trúc Mai, Phương Anh và Tú Chinh đạt được tại Giải điền kinh trẻ châu Á, điền kinh Việt Nam hoàn toàn có thể lạc quan tin vào tương lai khi các VĐV này trưởng thành, hứa hẹn sẽ tỏa sáng và mang vinh quang về cho điền kinh Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

Quyết định lịch sử của golf thế giới

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tối qua theo giờ Việt Nam, những tranh cãi và cả những mâu thuẫn, nhất là về mặt hoạt động thương mại giữa PGA Tour, DP World Tour và LIV golf cuối cùng đã được giải quyết