ABL 2018: Saigon Heat đánh bại nhà ĐKVĐ Hong Kong Eastern Long Lions

Anh Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:20 ngày 10/01/2018

VTV.vn - Tối 09/01, CLB Saigon Heat đã bước vào trận đấu thứ 5 tại ABL 2018. Nhiều khó khăn đang chờ đợi đội bóng của Việt Nam khi mà đối thủ chính là nhà ĐKVĐ.

Sau chiến thắng trước CLB Dreamers ở loạt trận trước, Saigon Heat bước vào trận đấu tiếp theo gặp Hong Kong Eastern Long Lions chỉ sau 3 ngày. Tuy nhiên, nỗi lo về thể lực đã không khiến các cầu thủ Saigon Heat tiếp tục thể hiện màn trình diễn ấn tượng. Ngay từ khi bước vào trận đấu, các học trò của huấn luyện viên Kyle Julius đang tạo khoảng cách 15 điểm ngay trong hiệp đấu thứ nhất và duy trì thế dẫn điểm cho tới hết hiệp 3.

Không chỉ là đương kim vô địch của giải đấu mà Hong Kong Eastern còn đang có mạch 7 trận bất bại từ đầu giải. Sức mạnh của đội bóng này tới chủ yếu từ sự cân bằng khi vòng ngoài có Marcus Elliot với khả năng ném 3 điểm còn hàng trong là sự vượt trội về thể hình của Stanhardinger. Với sức mạnh ấy, đội chủ nhà dần dần thu hẹp khoảng cách và tới cuối hiệp 4 đã san bằng rồi vượt lên dẫn.

ABL 2018: Saigon Heat đánh bại nhà ĐKVĐ Hong Kong Eastern Long Lions - Ảnh 1.

Michael Williams được bình chọn là "Cầu thủ hay nhất trận".

Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu xuất sắc, tân binh của Saigon Heat Michael Williams đã có cú ném quyết định để san bằng tỷ số khi chỉ còn 32 giây và kéo trận đấu vào hiệp phụ. Ở hiệp đấu này, anh tiếp tục thi đấu xuất sắc ghi 11 điểm giúp Saigon Heat có chiến thắng 121-115 cùng kỷ lục 18 cú ném 3 điểm. Michael Williams kết thúc trận đấu với điểm số cao nhất trận 39 điểm cùng kỷ lục 8 cú ném 3 điểm thành công.