ABL 2019 - 2020: Saigon Heat giành chiến thắng thứ 3 trrong mùa giải

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:52 ngày 08/02/2020

VTV.vn - Đại diện của bóng rổ Việt Nam đã có màn thể hiện ấn tượng trên sân MABA Stadium của Kuala Lumpur Dragons.

Ở  lần gặp nhau gần nhất giữa 2 đội vào tháng 1 năm nay, Saigon Heat đã phải nhận thất bại trước đại diện của bóng rổ Malaysia.  Đó là 1 trận đấu mà các ngoại binh Saigon Heat tỏ ra lép vế trước KL Dragons, đặc biệt ở những thời điểm quan trọng. HLV Kevin Yurkus và ban lãnh đạo đã có nhiều sự điều chỉnh từ đó đến nay và về cơ bản, hiện tại Saigon Heat đã có thể tạm yên tâm với 3 ngoại binh là Malcolm White, Tyshawn Taylor và Sam Thompson.

Ở trận đấu vừa qua trên sân của đối thủ, 3 cầu thủ này đều chơi tốt, trong đó Tyshawn Taylor và Malcolm White đã có sự hỗ trợ rất tốt cho Sam Thompson, giúp cựu cầu thủ Charlotte Hornets được giảm gánh nặng rất nhiều. Bộ 3 ngoại binh đều có trên 10 điểm, cùng với sự xuất sắc của Chris Dierker với 15 điểm đã giúp Saigon Heat bảo vệ lợi thế dẫn trước từ hiệp 2 tới cuối trận. Các ngoại binh của đội chủ nhà như Will Artino, Simeon Lepischev hay Amir Bell đều chơi tốt, nhưng hàng dự bị sa sút phong độ với chỉ 2 điểm có được đã khiến họ phải trả giá.

Saigon Heat giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 79 - 72. Đây là chiến thắng thứ 3 của đội chủ sân CIS tại ABL 2019 - 2020. Trận đấu tiếp theo của thầy trò HLV Kevin Yurkus sẽ là chuyến làm khách trên sân của Sam Miguel Alab Pilippinas vào ngày mai.