Aikido tự vệ và những ứng dụng hữu ích trong cuộc sống

Khánh Băng (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:42 ngày 24/04/2017

VTV.vn - Chính yếu tố phòng vệ chủ động, dễ áp dụng vào cuộc sống nên môn võ Aikido đã được rất nhiều người tập luyện để tự bảo vệ bản thân khi gặp tình huống xấu.

Thay vì sử dụng những đòn thế phức tạp, Aikido tự vệ hướng người tập đến những động tác phòng vệ đơn giản mà không kém phần hiệu quả. Chỉ cần một động tác khóa tay đơn giản là bạn có thể biến một tình huống xấu đối với bản thân thành một tình huống nằm trong tầm kiểm soát. Đó là những lợi ích mà Aikido tự vệ mang đến, nhất là đối với nữ giới mỗi khi ra đường.

Những động tác đơn giản để bảo vệ chiếc điện thoại hay một chiếc túi xách trên tay khi di chuyển trên đường, dù đơn giản nhưng sự hiệu quả thì có lẽ không cần phải bàn cãi. Aikido tự vệ không chú trọng đến sự khoa trương về đòn thế mà chủ yếu là sự đơn giản nhưng hiệu quả trong từng động tác.

"Thông thường khi bị giật túi xách, các chị em phụ nữ của chúng ta sẽ bị lôi và té thì mình dạy những kỹ năng chỉ cần ngồi xuống, nếu có mất túi thì vẫn đảm bảo an toàn cho tính mạng bản thân" - Võ sư Lê Hoàng Mai - chủ nhiệm lớp võ Aikido tự vệ cho biết.

Có rất nhiều cách để tự bảo vệ bản thân và những bài học đơn giản mà Aikido tự vệ mang lại thì thực sự hữu ích dành cho các bạn trẻ, nhất là đối với nữ giới khi gặp phải những tình huống xấu trong cuộc sống.

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.