Alpha Tauri ký hợp đồng với tay đua người Nhật Bản cho mùa 2021

Đình CườngCập nhật 05:57 ngày 17/12/2020

VTV.vn - Đội đua Italia đã bất ngờ đặt niềm tin vào 1 tay đua trẻ tới từ xứ sở mặt trời mọc Alpha Tauri cho mùa giải sau.

Theo đó, AlphaTauri đã công bố Yuki Tsunoda là tay đua thứ 2 của họ ở mùa 2021. Tsunoda sẽ thay thế cho Daniil Kvyat - người đã hết hợp đồng sau mùa 2020 và không thể hiện tốt trong thời gian gần đây.

Alpha Tauri ký hợp đồng với tay đua người Nhật Bản cho mùa 2021 - Ảnh 1.

Tsunoda xếp thứ 3 chung cuộc tại F2 2020

Yuki Tsunoda đã tham gia chạy thử cuối mùa với Alpha Tauri, như 1 phần thưởng cho nỗ lực của tay đua này sau mùa giải F2 khá ấn tượng. Tay đua 20 tuổi nhận giải thưởng Tân binh của năm trong mùa đầu tiên thi đấu tại F2 khi xếp hạng 3 chung cuộc. Việc Alpha Tauri đặt niềm tin vào Tsunoda được đánh giá là có 1 phần tác động từ Honda - hãng cung cấp động cơ cho đội đua Italia này.

Như vậy ở thời điểm hiện tại, chỉ còn 2 đội đua chưa công bố tay đua thứ 2 cho mùa 2021, đó là Mercedes và Red Bull. Khá bất ngờ là ĐKVĐ thế giới Lewis Hamilton vẫn chưa chốt tương lai với Mercedes. Còn ở Red Bull, vị trí đồng đội của Max Verstappen đang là cuộc cạnh tranh của 1 trong 2 cái tên: Alexander Albon và Sergio Perez.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!