Anh Khôi vô địch cờ vua Đông Nam Á ở tuổi 13

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:07 ngày 30/12/2015

VTV.vn - Xuất sắc đánh bại cựu số 1 Đông Nam Á Susanto (Indonesia) ở ván đấu cuối, kỳ thủ 13 tuổi Nguyễn Anh Khôi đăng quang giải cờ vua vô địch Đông Nam Á.

Đối thủ của Anh Khôi ở ván cuối là cựu số 1 Đông Nam Á Megaranto Susanto cũng là kỳ thủ số 1 của chủ nhà Indonesia và là hạt giống số 2 của giải. Ở ván này, nếu muốn vô địch, Anh Khôi ít nhất phải có trận hòa đồng thời trông chờ các đối thủ cạnh tranh sẩy chân. Anh Khôi (13 tuổi, Elo 2368) là kỳ thủ nhỏ tuổi nhất nội dung đơn nam và xếp thứ 9 về hệ số Elo.

Sau 10 ván đầu tiên, Anh Khôi đã đạt được 6 điểm, chỉ kém 0,5 điểm so với người dẫn đầu Garcia Jan Emmanuel (Phillippines, Elo 2410). Ở ván cuối cùng, Anh Khôi đã quyết định chơi đôi công sòng phẳng với kỳ thủ chủ nhà - hạt giống số 1 của giải Megaranto Susanto (Elo 2554).

Kết quả, Anh Khôi đã bất ngờ giành chiến thắng sau khoảng 4 giờ đấu trí. Kết quả này giúp Anh Khôi giành chức vô địch dù có cùng 7 điểm với Đào Thiên Hải và Garcia Jan Emmanuel nhờ hơn về hiệu số phụ.

Anh Khôi trở thành kỳ thủ trẻ nhất vô địch Đông Nam Á - Ảnh: Anh Tú
Anh Khôi trở thành kỳ thủ trẻ nhất vô địch Đông Nam Á - Ảnh: Anh Tú

HLV Lâm Minh Châu cho biết ở tuổi 13, Anh Khôi là kỳ thủ trẻ nhất vô địch Đông Nam Á. Phần thưởng này sẽ là động lực để kỳ thủ này phấn đấu nhằm nâng cao sức cờ. Ở giải nữ, Mai Hưng được xếp hạt giống số 3 với hệ số Elo 2249, kém Frayna Janelle Mae (Philippines, Elo 2272) và Hoàng Thị Như Ý (Elo 2270). Tuy nhiên, Mai Hưng đã bất bại cả 11 ván đấu (7 thắng, 4 hòa) để có được 9 điểm.

Trong đó, Mai Hưng đã cầm hòa hạt giống số 1 Frayna Janelle Mae ở ván 2, đánh bại Như Ý ở ván 5. Thành tích này giúp Mai Hưng đoạt chức vô địch của giải nhờ hơn người xếp thứ hai Frayna Janelle Mae đúng 1 điểm.

SBTC Esports chia tay siêu xạ thủ Celebrity

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, SBTC Esports đã đăng tải thông tin chia tay xạ thủ sinh năm 1996, Celebrity. Tương lai của xạ thủ này vẫn chưa được công bố.