Áp lực ép cân của các vận động viên Karatedo

Cập nhật 07:10 ngày 18/02/2016

Việc ép cân là rất khó khăn và đòi hỏi các vận động viên phải có bản lĩnh. Vậy với riêng các vận động viên, những người luôn phải đối mặt với quá trình ép cần, cảm nghĩ của họ về việc này là như thế nào?

 


Ép cân có lẽ là câu chuyện thường ngày mà các vdv karatedo phải đối mặt trước khi bước vào mỗi giải đấu. Là việc thường ngày nhưng có lẽ ép cân chưa bao giờ đơn giản khi các vdv cần phải thực sự thể hiện bản lĩnh và quyết tâm mới có thể thực được. Không ít các vận động viên đã phải đối mặt với vấn đề tâm lý.Vấn đề tâm lý mà các VĐV gặp phải cũng là 1 việc dễ hiểu khi họ phải thi đấu ngay lập tức sau khi cân. Chính vì thế nếu nỗ lực giảm câm không thành thì những vận động viên này cũng sẽ đánh mất đi giấc mơ huy chương của mình. Tuy nhiên, không chỉ cho tới khi thi đấu, áp lực còn luôn đè nặng lên đôi vai họ trong suốt quá trình ép cân, đơn cử như việc chế độ ăn bị cắt giảm.Những điều trên chỉ phần nào miêu tả được sự vất vả và áp lực dành cho các vdv trong quá trình khổ luyện để tìm kiếm huy chương. Xem ra, con đường dẫn tới thành công chưa bao giờ được rải bằng hoa hồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Bùi Huyên - Đình Ninh
(Thethao.vtv.vn)