Bắn súng Việt Nam nguy cơ đánh mất tài năng trẻ gốc Nhật Bản Iwaki Ai

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:14 ngày 15/11/2015

VTV.vn - Iwaki Ai là xạ thủ trẻ được đánh giá cực kỳ hứa hẹn nhưng bắn súng Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị mất trắng tài năng này.

Được phát hiện năm 2013 trong 1 lần tuyển sinh tại trường Hà Huy Tập (TP.HCM), Iwaki Ai, xạ thủ mang 2 quốc tịch Việt Nam và Nhật Bản, nhanh chóng thể hiện tài năng của mình ở nội dung 10m súng trường hơi nữ.

Nhận thấy tài năng đặc biệt của nữ VĐV này, bắn súng TP.HCM ngay lập tức đưa Iwaki Ai vào nhóm các VĐV trọng điểm để đầu tư. Đến nay, sau 2 năm làm quen với bắn súng, Iwaki Ai đã giành được rất nhiều thành tích ấn tượng.

Ngoài những tấm huy chương ở giải trẻ trong nước, nữ xạ thủ 15 tuổi còn cùng ĐT bắn súng TP.HCM giành HCV 10m súng trường hơi nữ tại đại hội thể dục thể thao toàn quốc 2014 và mới đây là tấm HCĐ lứa tuổi trẻ tại giải bắn súng vô địch châu Á diễn ra tại Kuwait.

Iwaki Ai - tài năng đặc biệt của bắn súng Việt Nam Iwaki Ai - tài năng 'đặc biệt' của bắn súng Việt Nam

VTV.vn - Iwaki Ai, VĐV mang 2 quốc tịch Việt Nam và Nhật Bản hiện đang được đánh giá là 1 trong những tài năng trẻ sáng giá bậc nhất của bắn súng TP. HCM ở nội dung 10m súng trường

Mặc dù được đánh giá là tài năng đặc biệt của bắn súng TP.HCM nói riêng và Việt nam nói chung nhưng chúng ta vẫn đang phải đứng trước nguy cơ bị mất trắng tài năng này.

HLV Nguyễn Thị Thùy Trang của Đội tuyển bắn súng TP.HCM cho biết: “Gia đình muốn bạn ấy đi du học. Đây là khúc mắc lớn nhất mà bắn súng TP HCM vẫn đang gặp nhiều khó khăn chưa tháo gỡ được”.

Còn Iwaki Ai cũng chưa đưa ra quyết định cho tương lai của mình: “Em rất muốn cống hiến cho ngành bắn súng Việt Nam những cũng rất muốn du học bên Nhật. Đến năm 18 tuổi, em sẽ có câu trả lời”.

Ở độ tuổi 15, Iwaki Ai vẫn đang đứng trước hai sự lựa chọn và theo như các HLV của Iwaki Ai, kinh tế với VĐV này không phải là vấn đề lớn. Chính vì vậy, 3 năm sắp tới là khoảng thời gian để bắn súng Việt Nam có thể thuyết phục Iwaki Ai cống hiến cho bắn súng Việt Nam. Nếu không, chúng ta hoàn toàn có thể mất đi tài năng đặc biệt này trong tương lai một cách đáng tiếc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!