Ben Simmons lập kỷ lục với hợp đồng mới với Philadelphia 76ers

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 11:38 ngày 17/07/2019

VTV.vn - Cầu thủ tiền phong sắp tròn 23 tuổi sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng bang Pennsylvania thêm 5 năm nữa.

Ben Simmons vào hôm qua đã đồng ý ký vào bản hợp đồng trị giá 170 triệu USD với Philadelphia 76ers. Anh sẽ tiếp tục gắn bó với CLB miền Đông tới năm 2024. Đây là hợp đồng tối đa mà Philadelphia có thể trả cho tiền phong này và nó đã được hoàn tất trước khi mùa giải mới bắt đầu tới hơn 3 tháng, điều đó cho thấy CLB đã tin tưởng thế nào với tiền phong trẻ tuổi này. Với việc nhận 170 triệu $ trong 5 năm, Ben Simmons đã trở thành cầu thủ bóng rổ Australia nhận lương cao nhất trong lịch sử, vượt qua Andrew Bogut.

Philadelphia 76ers đang quyết tâm trong việc trở thành thế lực ở miền Đông. Trước Ben Simmons, họ đã gia hạn với Joel Embiid (5 năm, trị giá hợp đồng 150 triệu USD), Tobias Harris (5 năm, trị giá hợp đồng 180 triệu USD) và Al Horford (3 năm, trị giá hợp đồng 109 triệu USD). Đây là chiến lược lâu dài nhằm hi vọng 76ers sẽ quay lại thời kỳ đỉnh cao, từng giúp đội bóng 2 lần vô địch NBA.

Ben Simmons sẽ tròn 23 tuổi vào cuối tuần này. Mùa trước anh có trung bình 16,9 điểm, 8,8 rebounds và 7,7 kiến tạo. Dù có chiều cao của một tiền phong, nhưng Ben Simmons lại thích trở thành cầu thủ dẫn dắt lối chơi hơn. Anh là một trong những ngôi sao hứa hẹn nhất NBA hiện tại, dù vậy vẫn cần phải cải thiện nhiều ở khả năng ném 3 điểm.


Tags: