Bình luận thể thao ngày 13/12: SEA Games lịch sử (20h30 hôm nay trên VTV1)

Trần Quang - Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 17:59 ngày 13/12/2019

VTV.vn - Bình luận thể thao tuần này gửi đến quí khán giả những góc nhìn đặc biệt về kỳ SEA Games 30 – kỳ SEA Games lịch sử với thể thao Việt Nam.

Tại SEA Games 30, U22 Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U22 Indonesia để giành HCV lịch sử bóng đá nam. Trong khi đó, ĐT bóng đá nữ Việt Nam cũng vượt qua ĐT Thái Lan với chiến thắng kịch tính để lần thứ 6 đăng quang tại Đại hội thể thao khu vực.

Bóng đá nam và bóng đá nữ giành những tấm huy chương vàng danh giá tại SEA Games 30. Tuy nhiên, tại Philippines với SEA Games 30, Thể thao Việt Nam còn thành công hơn thế với những tấm huy chương vàng từ điền kinh với Tú Chinh, Nguyễn Thị Oanh hay Dương Văn Thái và cả "tiểu tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên, huy Hoàng trên đường đua xanh.

Bình luận thể thao ngày 13/12: SEA Games lịch sử (20h30 hôm nay trên VTV1) - Ảnh 1.

Thể thao Việt Nam đã có kỳ SEA Games lịch sử

SEA Games 30 là kỳ đại hội thành công nhất trong những lần thể thao Việt Nam sang nước bạn tham dự, chúng ta đứng thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương, thành công là ngoài mong đợi vì chỉ tiêu 65 HCV trở thành quá khiêm tốn với con số thực tế là 98.

Chúng ta đang đi đúng hướng với những nguồn cảm hứng từ nhiều môn thể thao khác nhau đang gặt hái thành công. Và đây là một sự chuẩn bị không thể tốt hơn cho kỳ SEA Games năm 2021 mà Việt Nam sẽ đăng cai. Trên tất cả, những nỗ lực của những người trẻ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo đã lại làm lay động cả đất nước. Giờ thì những người hùng đã có thể trở về nhà, trở về với gia đình, một nguồn động lực khác để họ quyết tâm.

"Bình luận thể thao" ngày 13/12 sẽ phát sóng lúc 20h30 trên kênh VTV1. Kính mời quý khán giả đón xem!