Boxing: Lừu Thị Duyên sang Thái Lan tập huấn

Cập nhật 10:19 ngày 19/01/2016

Võ sĩ của TPHCM đã được bộ môn boxing (Tổng cục TDTT) và liên đoàn boxing Việt Nam đưa sang Thái Lan tập huấn trong quá trình chuẩn bị tranh vé dự Olympic 2016.

 

Lừu Thị Duyên tập huấn tại Thái Lan
Đợt tập huấn Thái Lan của Lừu Thị Duyên đã bắt đầu giữa tuần trước. Trước đó, Duyên đã có 1 tháng tập luyện tại Thái Lan sau đó trở về Việt Nam thi đấu chung kết Cúp Let’s Việt 2015.Đi cùng Lừu Thị Duyên lần này còn có tuyển thủ Hà Thị Linh. Boxing từng hướng tới việc đưa Duyên và Linh đi Mỹ tập huấn tuy nhiên trong những khó khăn về tài chính cũng như kế hoạch đặt mục tiêu từng VĐV từng nhiệm vụ khác nhau nên Lừu Thị Duyên được đi Thái Lan là phù hợp. Tập luyện cho Duyên và Linh tại Thái Lan lần này là chuyên gia Kamanit. Đây là chuyên gia được tuyển boxing thuê về Việt Nam huấn luyện các tuyển thủ nhưng sẽ đi Thái huấn luyện các VĐV.Trong khi đó, Lê Thị Bằng được tập huấn tại Mỹ và cô được thuê riêng 2 chuyên gia tập cùng về kỹ thuật và thể lực. Boxing Việt Nam nhắm mục tiêu giành vé Olympic 2016 nên chúng ta sẽ để VĐV tham dự vòng loại boxing của khu vực châu Á diễn ra tháng 3 tới ở Trung Quốc. Năm 2012, chúng ta cũng tham dự vòng loại Olympic nhưng Lừu Thị Duyên đã không thành công.
(Theo TTVN)Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)