Brazil gặp vấn đề về việc xây dựng sân golf chuẩn bị cho Olympics 2016

Cập nhật 09:22 ngày 29/08/2014

Sau 1 kỳ World Cup với khá nhiều vấn đề trong việc xây dựng các công trình, Brazil tiếp tục phải đối mặt với những vấn đề tương tự trong việc chuẩn bị cho Olympics 2016 tại Rio.

 


Sau khi có những thông tin cho răng sân golf chuẩn bị cho Olympics 2016 vẫn sẽ bị đình chỉ xây dựng do ảnh hưởng tới môi trường của khu vực này, chủ tịch ủy ban Olympics Brazil đã khẳng định:

'Không có bất kỳ vấn đề gì ở đây, sân golf vẫn sẽ tiếp tục được xây dựng theo đúng tiến độ và đúng tại địa điểm được quy hoạch trước đó.'

Dự án sân golf trị giá 25 triệu đô la được xây trên khu Barra da Tijuca ở phía tây Rio de Janeiro. Sân golf này đã hoàn thành khoảng 60% và dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào tháng 9 năm sau, 1 tháng trước khi Olympics bắt đầu.

Các nhà môi trường cho rằng dự án này sẽ phá hủy một quần xã sinh vật địa phương, phong phú về hệ động thực vật và là một trong những dự trữ nước cuối cùng cho các loài động vật địa phương.

Các bên liên quan sẽ có 1 buổi điều trần tại tòa vào ngày mùng 3 tháng 9 tới.


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)


NBA | Những toan tính của Los Angeles Lakers khi chiêu mộ Rui Hachimura

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Kỳ chuyển nhượng giữa mùa của NBA chỉ còn chừng 3 tuần nữa sẽ khép lại và trong những ngày vừa qua, 1 trong những thương vụ nhận được nhiều sự chú ý đã được thực hiện.