BTC SEA Games 28 lo sốt vó vì không bán được vé

Tạ Hiển (theo CNA)Cập nhật 17:38 ngày 16/04/2015

Tổng thống Tony Tan Keng Yam phát biểu trước báo giới nhân chuyến thăm Khu liên hợp thể thao Singapore

VTV.vn - Theo tiết lộ của nước chủ nhà Singapore, số vé xem các môn võ hay cầu mây tại SEA Games 28 bán được rất “hạn chế” khi mà ngày khai mạc đang sắp đến gần.

Các nhà tổ chức SEA Games 28 đang chạy đua với thời gian để thuyết phục người dân Singapore tới theo dõi và cổ vũ cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực sắp tới trong bối cảnh một số bộ môn đang không bán được vé.

Chỉ 8 tuần nữa, SEA Games 28 sẽ chính thức khởi tranh nhưng tại Trung tâm triển lãm Singapore (Singapore Expo), nơi tổ chức môn cầu mây và pencat silat, số vé bán ra vẫn đang ở mức thấp trong khi ở môn bơi lội và đấu kiếm, tình hình có vẻ sáng sủa hơn.

Theo Ban tổ chức SEA Games 28 (SINGSOC), khoảng 790.000 vé đã được bán ra tại Sân vận động trong nhà Singapore và các địa điểm phân phối vé của Bưu điện Singapore (SingPost) sau khi BTC chính thức phát hành vé và công bố lịch thi đấu SEA Games từ đầu tháng 2. Tại kỳ đại hội này, sẽ có 18 trong tổng số 36 bộ môn sẽ mở cửa miễn phí cho người dân Singapore tới sân theo dõi.

Vào ngày hôm qua (15/4), nhân chuyến thăm của Tổng thống Tony Tan Keng Yam tới Khu liên hợp thể thao Singapore, Trưởng ban tổ chức giải – ông Lim Teck Yin đã cập nhật thêm thông tin cho báo giới về quá trình chuẩn bị SEA Games 28 của nước chủ nhà.

“Lượng vé bán ra ở một số môn vẫn còn rất hạn chế. Ngoài ra, một số bộ môn mới chỉ bán được khoảng 50-80% tổng số vé. Chúng tôi từng hy vọng sẽ bán được lượng vé nhiều hơn ở những môn này. Ở một số bộ môn khác thì chúng tôi cảm thấy hài lòng” – ông Lim Teck Yin cho biết.

Tổng thống Singapore và các thành viên BTC SEA Games 28 

Theo Trưởng ban tổ chức giải, lượng vé xem các môn thể thao được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Singapore gồm pencat silat, cầu mây, judo, taekwondo và wushu sẽ bán chạy hơn vào thời điểm SEA Games sắp diễn ra bởi người dân Singapore thường có thói quen mua vé muộn.

“Chúng tôi cần tạo ra không khí sôi động để cổ vũ các VĐV chủ nhà giành được huy chương vàng. Tôi nghĩ rằng, sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với Singapore. Nếu mọi người hiểu được tầm quan trọng của đại hội, chắc chắn họ sẽ tham gia cổ vũ” – ông Lim Teck Yin bày tỏ sự lạc quan.

Hôm qua, Tổng thống Tony Tan Keng Yam đã tới kiểm tra các cơ sở hạ tầng phục vụ SEA Games như sân vận động quốc gia, trung tâm thể thao dưới nước,… và thăm hỏi VĐV nước chủ nhà của các bộ môn gồm bơi lội, bơi nghệ thuật, bóng rổ và thể dục nhịp điệu.

Tổng thống Singapore giao nhiệm vụ cho đoàn thể thao nước chủ nhà phải giành được 50 HCV tại kỳ đại hội sắp tới. Ông cho biết: “Mọi thứ đều đã sẵn sàng. Tôi tin rằng, chúng ta sẽ vượt qua thành tích 50 HCV mà chúng ta từng đạt được vào năm 1993”.

“Tôi hy vọng, mọi người dân Singapore sẽ ủng hộ các VĐV của chúng ta tại SEA Games cũng như ASEAN Para Games. Các VĐV đang tập trung tập luyện và biết được rằng, tất cả người dân Singapore đều đang đứng sau lưng cổ vũ cho họ” – Tổng thống Tony Tan Keng Yam cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!