BTV Quốc Khánh: “Thắng Nhật Bản trong futsal khó hơn bóng đá”

P.VCập nhật 15:12 ngày 18/02/2016

VTV.vn - BTV thể thao của VTV khẳng định, chiến thắng tuy không đưa đẳng cấp Futsal Việt Nam lên ngang tầm Nhật Bản nhưng nói đây là một may mắn là một sai lầm.

Sau những dòng chia sẻ đầy cảm xúc trên Facebook, BTV Quốc Khánh đã tiếp tục trình bày những suy nghĩ khác về chiến thắng phi thường của đội tuyển futsal Việt Nam trước Nhật Bản trong chương trình Chuyển động 24h trưa 18/2.

Dưới đây là góc nhìn những ấn tượng của Chuyển động 24h về trận đấu này qua phần bình luận của BTV Quốc Khánh :

“Sau khi dẫn bàn tuyển futsal rất dễ thua thêm nhưng trận này giải này không như vậy, tôi quá đỗi bất ngờ với 2 bàn thắng thể hiện sự tự tin của tuyển Việt nam. Văn Vũ và Danh Phát, tại sao họ có thể làm thế trước nhà vô địch châu Á?

Phút cuối cùng, tuyển Việt Nam đá powerplay, bỏ thủ môn trước Nhật Bản. Thật ra chúng ta không muốn ghi thêm bàn. Đó là cách câu giờ chủ động của futsal giữ cho bóng không chết đồng hồ luôn chạy. Nhưng làm điều mạo hiểm đó trước Nhật Bản là một cách quá ngạo nghễ để nói chúng tôi không ngại các anh. Và tôi nghĩ rằng sự tự tin là thứ tạo ra khác biệt ở loạt penalty không có gì để nói.

Futsal suy cho cùng là cuộc chiến về tâm lý, đội Nhật ghi bàn liên tục nhưng không lúc nào đội Việt Nam bỏ cuộc cả cuối cùng những người sợ hãi lại là đội mạnh hơn. Rất đơn giản. Chiến thắng không đưa đẳng cấp futsal Việt Nam lên ngang tầm Nhật bản nhưng nói đây là một may mắn là sai.

Đội tuyển futsal Việt Nam đã rút ra những bài học của mình, ví dụ như anh chàng tóc vàng Morioka. Ba năm trước, khi trước mặt anh chính là các tuyển thủ Việt Nam ra sân ngày hôm qua, anh thực hiện bài tạt bổng vô lê như trong một buổi tập đầy tự tin.

Ba năm sau, bài tạt bổng bắt vô lê là vũ khí hóa giải bế tắc của tuyển Nhật Bản vẫn được áp dụng. Nhưng hôm qua, không dưới 3 lần người ta thấy Morioka và đồng đội phải lúng túng.


ĐT futsal Việt Nam đã có một trận đấu thăng hoa trước ĐKVĐ Nhật Bản

ĐT futsal Việt Nam đã có một trận đấu thăng hoa trước ĐKVĐ Nhật Bản

Futsal Việt Nam sau 10 năm phát triển đây có lẽ là lần đầu tiên xuất hiện với hàng tít đậm trên trang nhất của mọi tờ báo… Là hàng trăm ngàn dòng cảm xúc trên mạng xã hội và vui nhất là những người lăn lộn cùng với Futsal suốt mấy năm qua. Và tôi có thể đảm bảo nhiều người vẫn còn chưa ngủ cho đến tận sáng ngày hôm nay, họ làm nhiều việc trong đó có việc gửi về cho người hâm mộ những hình ảnh của ĐT futsal Việt Nam.

Đội tuyển futsal xếp hạng 44 thế giới còn đội tuyển bóng đá Việt Nam xếp ngoài 100. Đi World Cup Futsal dễ hơn bóng đá nhưng thắng Nhật Bản trong futsal khó hơn bóng đá vì bất ngờ có ít chỗ hơn trong môn thể thao này. 3 cặp tứ kết còn lại ngày hôm qua, các đội bóng yếu hơn đều thua đậm và chỉ mỗi chúng ta quật ngã nhà vô địch.

Nhưng ý nghĩa lớn nhất của chiến thắng này theo tôi có 2 thứ. Cho những người làm futsal, giờ môn thể thao họ theo đuổi đã có sự quan tâm lớn để họ có thể tận dụng làm một điều gì đó phát triển futsal. Và ý nghĩa thứ 2, những môn thể thao khác của Việt Nam hãy nhìn vào trận đấu này. Chừng nào chúng ta không e dè đối thủ, chúng ta có thể thắng”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.