Calisthenics - diện mạo mới của thể thao đường phố TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật 06:02 ngày 19/09/2015

Calisthenics - Cái tên không dễ đọc. Môn thể thao không dễ tập, nhưng đã trót thích thì khó thôi. Và khi đã xuất hiện ở Việt Nam thì một thành phố năng động như TP. HCM sẽ là nơi Calisthenics tìm thấy sức sống của mình....

 

Mới chỉ du nhập vào TP. Hồ Chí Minh từ đầu năm 2013, nhưng phong trào tập luyện Calisthenics đã nhanh chóng trở thành niềm say mê của các bạn trẻ nơi đây. Với không gian tập luyện xoay quanh những chiếc xà, cùng tiêu chí đơn giản là dùng chính sức nặng của cơ thể để làm săn chắc các nhóm cơ, Calisthenics đã dễ dàng tìm được chỗ đứng của mình tại các công viên. Đồng thời, tỏ ra phù hợp với giới trẻ ở nhiều lứa tuổi cũng như thể trạng khác nhau, nhờ các bước tập luyện hợp lý.

Hiện giờ, phong trào tập luyện Calisthenics đã xuất hiện theo nhóm ở 11 công viên tại TP. Hồ Chí Minh, với khoảng 20 thành viên trong mỗi nhóm tập. Và những người tiếp cận với môn thể thao mới lạ này cũng nhanh chóng tìm thấy những giá trị đặc biệt mà Calisthenics mang đến cho bản thân.

Đơn giản, dễ tập mà lại mang đến tính thẩm mỹ và hiệu quả cao. Rõ ràng, Calisthenics đang có đầy đủ mọi yếu tố để trở thành môn thể thao đường phố được ưa chuộng bậc nhất của các bạn trẻ TP.HCM, không chỉ ở hiện tại, mà cả trong tương lai.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)