Carlos Sainz giành chiến thắng ở GP Anh

PVCập nhật 06:31 ngày 04/07/2022

VTV.vn - GP Anh đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và người được hưởng niềm vui sau cùng là Carlos Sainz. Đây đồng thời là chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của tay đua người Tây Ban Nh


GP Anh là chặng đua thứ 10 ở mùa giải đua xe F1 năm nay. Một chặng đua xứng đáng với điểm 10 nếu xét về độ hấp dẫn khi mà cuộc chiến cho ngôi đầu diễn ra kịch tính cho đến những vòng đua cuối cùng.

Carlos Sainz giành chiến thắng ở GP Anh - Ảnh 1.

GP Anh năm nay đã khởi đầu bằng một chuỗi tai nạn liên hoàn và khiến 3 tay đua phải nói lời tạm biệt với cuộc đua. Đáng sợ nhất hẳn là Zhou Guanyu khi chiếc xe của anh đã lộn 2 vòng trước khi lao vào rào chắn. Tay đua người Trung Quốc đã phải nhập viện sau đó và rất may là không có vấn đề nào quá nghiêm trọng. Chặng đua được bắt đầu trở lại sau gần 1 tiếng và bước ngoặt đầu tiên đến ở vòng 10 khi Max Verstappen tận dụng sai lầm của Carlos Sainz và chiếm ngôi đầu đoàn đua.

Carlos Sainz giành chiến thắng ở GP Anh - Ảnh 2.

Thế nhưng, đây là một chặng đua khá đen đủi với tay đua người Hà Lan. Những vấn đề về phần khung gầm đã khiến anh chạy chậm đi rất nhiều và chỉ có thể kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ 7. Trong khoảng thời gian còn lai, tuy đã có lúc đánh mất ngôi đầu với tay Charles Leclerc, nhưng bằng việc thay lốp mới, Carlos Sainz đã vượt qua người đồng đội ở vòng 43.

Carlos Sainz giành chiến thắng ở GP Anh - Ảnh 3.
Carlos Sainz giành chiến thắng ở GP Anh - Ảnh 4.

Tay đua người Tây Ban Nha giành chiến thắng tại GP Anh và đây là chiến thắng chặng đầu tiên sau 150 lần xuất phát của tay đua này. Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Sergio Perez và Lewis Hamilton.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!