Câu chuyện về những VĐV trưởng thành từ lễ hội vật của làng

Mạnh Sơn (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:50 ngày 10/02/2017

VTV.vn - Các sới vật của làng cũng chính là một khởi nguồn quan trọng để đưa những người đam mê môn Vật vươn lên thành các VĐV đỉnh cao.

Giống như bao thanh niên khác sinh trưởng ở xã Minh Châu, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, Đô Vật Ngô Văn Lâm say mê tiếng trống hội Vật từ khi còn là một cậu bé. Thành danh nhờ sự huấn luyện của Trung tâm thể dục thể thao Quân đội và đã giành được nhiều vinh quang khi khoác trên vai chiếc áo của ĐT Vật trẻ Quốc Gia, nhưng cứ mỗi khi nhắc đến sự nghiệp của mình, là Ngô Văn Lâm lại hướng về những trải nghiệm đặc biệt từ các sới vật của Làng, nơi khởi nguồn niềm đam mê bất tận trong anh.

Người em của Ngô Văn Lâm là Ngô Đức Sáng cũng theo chân anh mình đến các hội vật từ tấm bé, để rồi tiếp nối con đường ấy bước lên sân chơi chuyên nghiệp. Đối với Đô vật trẻ này, những năm đấu vật tại làng không chỉ nuôi dưỡng niềm đam mê mà còn là nền tảng hướng anh đến với thành công.

Hai anh em Ngô Văn Lâm và Ngô Đức sáng chỉ là những nhân tố điển hình cho rất nhiều những đô vật trẻ trên cả nước, đang trưởng thành từ các lễ hội vật của Làng. Đó chính là nét đẹp mang đậm tinh thần dân tộc mà cha ông ta truyền lại từ muôn đời nay.