Cầu lông Việt Nam giành 2 suất tham dự Olympic Rio 2016

Cập nhật 07:19 ngày 05/05/2016

Hôm nay, Liên đoàn cầu lông thế giới đã công bố bảng xếp hạng mới đồng thời chốt danh sách các tay vợt giành quyền tham dự Olympic Rio. 2 VĐV của Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã chính thức được điền tên trong danh sách tới Rio vào tháng 8 năm nay.

Các môn thể thao khác

 

Tiến Minh & Vũ Thị Trang đều giành quyền tham dự Olympic Rio

Theo quy định của Liên đoàn cầu lông thế giới, ở mỗi nội dung đơn nam và đơn nữ sẽ có 38 suất tham dự Olympic Rio trong đó có 4 suất đặc cách và 34 suất chính thức. Các quốc gia có nhiều tay vợt đứng trong top16 thế giới sẽ được cử tối đa 2 vận động viên tham dự  1 nội dung và những quốc gia từ top 17 trở đi sẽ chỉ được quota 1 suất. Trên bảng xếp hạng mới nhất vừa được Liên đoàn cầu lông thế giới công bố vào chiều nay, tay vợt Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam đã tăng 1 bậc và hiện xếp thứ 32 thế giới với số điểm 36670. Vị trí này cũng mang đến tin vui cho Nguyễn Tiến Minh khi anh xếp thứ 17 trong danh sách 34 vận động viên giành quyền tới Rio. Đây là lần thứ ba Nguyễn Tiến Minh vinh dự góp mặt tại Olympic, trước đó tay vợt số 1 của Việt Nam từng tham dự Olympic Bắc Kinh 2008 và Olympic London 2012.Ở nội dung đơn nữ, tay vợt nữ của Việt Nam là Vũ Thị Trang giảm 2 bậc xuống hạng 48 thế giới. Tuy nhiên, dựa theo quota 38 suất dành cho nội dung đơn nữ, Vũ Thị Trang hiện xếp thứ 25 và đủ điều kiện tới Olympic Rio. Như vậy, cầu lông Việt Nam đã có 2 suất tham dự Olympic đồng thời nâng tổng số các VĐV của TTVN giành quyền tới Rio lên con số 18.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Anh Thắng
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.