Chăm sóc thuyền - điều quan trọng khi thi đấu Canoeing

Hoàng Giang (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:35 ngày 18/04/2017

VTV.vn - Trước khi tham dự bất kì giải đấu nào, các VĐV đều phải có sự chuẩn bị. Với các VĐV đua thuyền canoeing, sự chuẩn bị của họ thậm chí còn kéo dài đến sát giờ thi đấu.

Nhìn hình ảnh những cậu thanh niên đang hỳ hụi lau thuyền, chắc chắn nhiều người nghĩ các thanh niên này đang làm công việc lau chùi, sửa chữa thuyền. Thế nhưng, đây lại là các VĐV đang cẩn thận chăm chút chiếc thuyền mà chỉ ít phút nữa, họ sẽ dùng để thi đấu.

"Thường thì dùng cà na để đánh bóng, bay các mảng bám ở đây cho nó bóng thuyền để tránh ma sát, tăng tốc độ thuyền. Có độ bóng để lướt trên mặt nước" - VĐV Trần Minh Quân của đội canoeing Cần Thơ cho biết.

Ngoài ra, các VĐV còn cẩn thận kiểm tra ghế ngồi, bánh lái, bàn đạp… để chắc chắn là chiếc thuyền của mình đã sẵn sàng thi đấu. Sở dĩ họ phải cẩn thận như vậy bởi nhiều đoàn, do điều kiện khó khăn, phải sử dụng thuyền của BTC khi tranh tài.

"Khi mà không có thuyền thi đấu phải phụ thuộc thuyền BTC thì mỗi thuyền có độ thăng bằng riêng, VĐV cảm giác riêng nên sẽ ảnh hưởng đến thành tích của VĐV. Hiện nay các tỉnh cũng đầu tư mạnh thuyền mang đi thi đấu sẽ tốt cho VĐV nhiều hơn, nhất là cái thăng bằng" HLV Trần Quốc Huy của đội canoeing An Giang chia sẻ.

Bằng sự tỉ mỉ, cẩn thận của mình trong khâu chuẩn bị, các VĐV chắc chắn sẽ có thêm tự tin khi thi đấu. Hơn thế nữa, điều đó còn giúp họ hình thành thói quen tốt trong cuộc sống.