Chặng 12 cúp Truyền hình TP.HCM 2015: Nguyễn Minh Việt giữ vững Áo Vàng

Ban Thể thao VTVCập nhật 19:30 ngày 22/04/2015

VTV.vn - Ở chặng 12 giải đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM, tay đua Lê Anh Dũng của đội Đống Đa Hà Nội đã về đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 35 phút 43 giây.

Sáng nay (22/4), đoàn đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 27 đã tiếp tục thi đấu chặng 12 với lộ trình 101 km từ Bình Định đi Phú Yên. Với lộ trình không quá khó khăn, chiếc Áo Vàng của cuộc đua đã không đổi chủ.

Sau khi làm lễ dâng hương tại Quảng trường Hoa viên Hoàng đế Quang Trung, các cua-rơ đã bước vào thi đấu chặng 12, từ Bình Định đến Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Dù đây là chặng đua có lộ trình không dài với chỉ 101km, tuy nhiên, mặt đường xấu cùng trời nắng gắt đã ảnh hưởng không nhỏ tới các tay đua. Tốc độ trung bình toàn chặng đo được cũng không cao, chỉ khoảng 28,9 km/h.

Tại chặng đua này, tay đua Lê Anh Dũng của đội đua Đống Đa Hà Nội, Phan Tuấn Vũ của VTV Cần Thơ và Hồ Hoàng Sơn của Thanh Sơn Hóa Nông đã tỏ ra vượt trội hơn cả khi đã tách tốp đông với khoảng cách khá xa. Chính vì vậy, cả 3 đều đã dành được những điểm thưởng quan trọng dọc đường tại thị trấn Gành Đỏ.

Tại đích đến, cua-rơ Lê Anh Dũng đã tung cú nước rút ngoạn mục để cán đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 35 phút 43 giây.

Cũng góp mặt trong tốp những VĐV về đích sau đó 4 phút 39 giây, tay đua trẻ Nguyễn Minh Việt của BTV Bình Dương đã hoàn thành chặng thứ tư liên tiếp giữ vững Áo Vàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.