Chặng 15 Cúp Truyền hình TP.HCM 2015: Nguyễn Trường Tài vẫn giữ áo vàng

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:42 ngày 27/04/2015

VTV.vn - Áo vàng sau chặng 15 không đổi chủ và vẫn đang thuộc về Nguyễn Trường Tai (đội VUS - TP.HCM).

Sau một ngày nghỉ ngơi để phục hồi thể lực và thăm quan thành phố biển Nha Trang, ngày 26/4, các cua-rơ thuộc Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM lần thứ 27 đã tiếp tục bước vào chặng 15 với chiều dài 129 km từ TP Nha Trang đến TP Phan Rang. Đây là một chặng đua không quá dài, tuy nhiên, cũng giống như những năm trước, những chặng dốc đèo hiểm trở tại vịnh Vĩnh Hy đã khiến cả những cua-rơ dày dặn kinh nghiệm nhất gặp khó khăn.

Giống như chặng 13, mưa lớn đã một lần nữa xuất hiện khi chặng 15 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM chuẩn bị xuất phát. Tuy nhiên, thử thách thực sự từ chặng đua này lại đến ngay sau khi mưa ngớt. Khi các cua-rơ tới đèo Vĩnh Hy, đường đèo dốc và quanh co khiến cho việc leo đèo đã rất khó khăn, đổ dốc cũng gặp nhiều nguy hiểm. Chính vì vậy, đã có tới 14 cua-rơ không thể vượt qua thử thách tại ngọn đèo này và không thể hoàn tất lộ trình tại chặng 15.

Tỏ ra vượt trội hơn cả ở đèo Vĩnh Hy, Hồ Hoàng Sơn (đội Thanh Sơn Hóa Nông), Nguyễn Quốc Đỉnh (Bến Tre) và Nguyễn Cường Khang (BTV Bình Dương) đã lần lượt giành được những điểm số từ 5 tới 3 trong cuộc đua cạnh tranh áo đỏ chung cuộc. Ở đích đến phía trước Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Thuận, tay đua Hồ Hàm Sơn (đội Thanh Sơn Hóa Nông) là VĐV cán đích đầu tiên với thành tích 3 giờ 22 phút 10 giây, đạt tốc độ trung bình 39,472 km/h.

Ngày 27/4, đoàn đua thi đấu tiếp chặng 16 với lộ trình dài 123 km, đi từ TP Phan Rang - Tháp Chàm lên TP Đà Lạt với hai ngọn đèo cũng hứa hẹn nhiều gian nan - đèo Ngoạn Mục và Prenn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.