Chặng 18 Tour de France: Romain Bardet về nhất, Chris Froome giữ áo vàng

Cập nhật 06:01 ngày 24/07/2015

Chặng 18 là chặng thứ 2 trong hành trình chinh phục đỉnh Alp mà các tay đua phải trải qua tại Tour De France năm nay. Khi giải không còn nhiều chặng đua nữa thì những chặng leo núi luôn được chú ý, và thật bất ngờ là niềm vui đã dành cho khán giả chủ nhà khi 1 tay đua Pháp về nhất.


Chặng 18 Tour de France từ Gap đi St Jean de Maurienne có độ dài 186,5 km là thử thách thật sự cho các cua-rơ với những con đèo cao liên tiếp. Gần như tất cả các tay đua cạnh tranh cho chiếc áo Vàng như Nibali, Contador hay Quitana đều bung sức tối đa ở chặng này và điều đó đã tạo ra 1 cuộc đua đầy hấp dẫn. Một số tay đua đã bị chấn thương phải bỏ cuộc đáng tiếc như Jakob Fulgsang của Astana.

 

Romain Bardet đã xuất sắc giành chiến thắng ở vòng 18


Tay đua Romain Bardet đã sử dụng 1 chiến thuật hết sức hợp lý ở chặng này. Anh đã tận dụng tốt những vụ va chạm và linh hoạt để thoát khỏi sự kèm cặp của các top đua để bứt lên khi cách đích 40km và về nhất với thành tích 5 giờ 3 phút 40 giây. Chris Froome về sau người dẫn đầu 3 phút 03 giây và vẫn bảo vệ được áo vàng sau chặng 18, nhưng áo chấm đỏ cho vua leo núi đã được chuyển từ anh sang Joaquim Rodriguez.

Chặng 19 từ Saint-Jean-de-Maurienne đến La Toussuire – Les Sybelles sẽ tiếp tục là cuộc đua trên dãy Alp, nơi thử thách bản lĩnh và ý chí thật sự của các cua-rơ.
Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

NBA ra văn bản hướng dẫn các đội ứng phó với COVID-19

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Nhằm giúp các đội bóng ứng phó với tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu thuyên giảm, NBA đã có những hỗ trợ tới các CLB.