Chase Tag - Sự kiết hợp giữa thể thao truyền thống và Parkour

Ngọc Thắng (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:36 ngày 11/07/2017

VTV.vn - Chase Tag là môn thể thao khá phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Đó là sự kết hợp giữa kỹ thuật Parkour với những màn đuổi bắt vượt chướng ngại vật.

Có lẽ trò chơi đuổi bắt thì bất kỳ ai cũng đã trải qua trong thời thơ ấu của mình. Đuổi bắt vượt chướng ngại vật với kỹ thuật của Parkour và có hẳn chiến thuật, đó là một môn thể thao đã được nâng tầm và được gọi là Chase Tag. Bạn sẽ không thể cứ chạy nhanh là được, vì ở đó còn có rất nhiều chướng ngại vật và địa hình phải vượt qua. Bạn giỏi Parkour chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ còn là tính chiến thuật, phải tính toán làm sao để vượt qua chướng ngại một cách nhanh nhất và ít tốn sức nhất. Đơn giản là phải thoát khỏi sự đuổi bắt hoặc phải bắt bằng được đối phương trong 1 khoảng không gian nhất định.

Trong một lần Christian Devaux chơi đuổi bắt với con trai trong vườn đã sáng tạo nên môn Chase tag. Ông đã cùng nhiều bạn bè nâng cấp lên môn thể thao này. Có thể thấy, Chase tag đã xuất hiện trong 1 số phim điện ảnh, kể cả trong phim 007 với điệp vụ James Bond. Hiện tại, rất nhiều nhóm trên thế giới đã tập luyện Chase tag. Và có hẳn 1 cuộc thi được tổ chức trên toàn thế giới cho những nhóm giỏi nhất.