Chris Paul nhiều khả năng sẽ ở lại Oklahoma City Thunder mùa tới

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 07:07 ngày 20/07/2019

VTV.vn - Hậu vệ 34 tuổi không có nhiều lựa chọn bến đỗ mới sau khi rời Houston Rockets.

Chris Paul đã bị đội chủ sân Toyota Center chuyển nhượng sang Oklahoma City Thunder cùng 1 vài quyền chọn tân binh tương lai để đổi lấy Russell Westbrook. Với 1 cầu thủ đẳng cấp và chưa có danh hiệu vô địch, dĩ nhiên Chris Paul muốn đến chơi cho cái tên nào đó tham vọng hơn Oklahoma City Thunder - đội bóng xác định sẽ xây dựng lại từ đầu. 

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khả năng Paul ra đi là rất khó. Không có CLB nào đủ khả năng chi trả khoản lương 31 triệu USD mùa tới dành cho anh - trừ khi họ chấp nhận nộp thuế do quá quỹ lương. Chris Paul cũng đã lớn tuổi (34), dù khả năng lãnh đạo đội bóng vẫn còn, nhưng anh lại bị mô tả như 1 cầu thủ hay chỉ trích đồng đội và ảnh hưởng tới không khí chung của phòng thay đồ. 

Về phần mình, Oklahoma City Thunder - đội bóng đang có Paul - cũng không muốn đẩy đi ngôi sao duy nhất còn lại của mình. Miami Heat là đội muốn có Paul nhất, nhưng họ không có được đủ tài nguyên cần thiết để đem ra trao đổi. Nhiều chuyên gia NBA nhận định, Chris Paul khó lòng rời Chesapeake Arena mùa tới, thay vào đó, anh sẽ phải chấp nhận vai trò dẫn dắt lứa cầu thủ trẻ tại đây. Oklahoma City cũng là nơi Chris Paul từng thi đấu trong giai đoạn New Orleans Hornets phải chuyển sang 1 thành phố khác để khắc phục hậu quả do bão Katrina để lại năm 2005.