Chủ nhà Hà Nội giành trọn 4 HCV môn Golf tại Đại hội TTTQ 2018

H.T (Ảnh: BTC)Cập nhật 11:08 ngày 02/12/2018

Chủ nhà Hà Nội giành trọn 4 HCV môn Golf tại Đại hội TTTQ 2018

VTV.vn - Đoàn chủ nhà Hà Nội đã chính thức toàn thắng, giành hết 4 HCV ở cả 2 nội dung cá nhân - đồng đội tại Đại hội Thể thao Toàn quốc Lần VIII.

Sau 4 ngày thi đấu, đoàn Hà Nội đã giành cả 4 HCV ở Đại hội Thể thao Toàn quốc Lần VIII gồm: 2 HCVcá nhân Nam của Trần Lê Duy Nhất, Nữ của Nguyễn Thảo My và 2 HCV đồng đội Nam và Nữ…

Trong ngày 1/12, sau Vòng bán kết gay cấn tại giải Đại hội Thể thao Toàn quốc Lần VIII, Hà Nội - Thanh Hoá - Bình Định là 3 đoàn xuất sắc nhất tiến vào Vòng chung kết tranh HCV ở bảng Nam và Nữ.

Là một trong những ứng viên dẫn đầu kể từ vòng đấu loại đến nay, đội Hà Nội đã không để khán giả thất vọng khi liên tục giữ vững phong độ. Ở trận tranh HCV tại bảng Nam, trước áp lực của đội Bình Định, Trương Chí Quân, Trần Lê Duy Nhất vẫn Đỗ Lê Gia Đạt vẫn điềm tĩnh để giành thế thượng phong sau 9 đường đầu.

Cụ thể, ở cặp đấu của Trương Chí Quân (đoàn Hà Nội) và Lê Hữu Giang (đoàn Bình Định), VĐV trẻ sau thất bại tại Vòng bán kết hôm qua (30/11) đã đúc kết được kinh nghiệm để dẫn trước đối thủ nặng ký 3 Up sau 9 đường đầu. Có thể nói, ở thời điểm này, đây được xem là một trận đấu "một chín - một mười" giữa sức trẻ và kinh nghiệm.

Tương tự, ở cặp đấu giữa Trần Lê Duy Nhất - Phạm Quốc Bình cũng diễn ra những tình huống gay cấn và nghẹt thở. Cụ thể, sau khi bị VĐV Bình Định "áp đảo" ở 5 hố đầu, VĐV chuyên nghiệp số 1 Việt Nam đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để đảo ngược tình thế và dẫn trước 4 Up.

Chủ nhà Hà Nội giành trọn 4 HCV  môn Golf tại Đại hội TTTQ 2018 - Ảnh 1.

Trần Lê Duy Nhất giành 2 HCV tại Đại hội TTTQ 2018

Mặt khác, Đỗ Lê Gia Đạt lại khiến khán giả vô cùng hồi hộp với trận rượt đuổi sít sao cùng VĐV đối thủ. Ngay từ những vòng đấu đầu tiên, VĐV đoàn Bình Định đã được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng giữ game cùng lối đánh dứt khoát, điềm tĩnh. Vì thế, việc đối mặt với một đối thủ dày dạn kinh nghiệm trong nhiều giải đối kháng cấp Quốc gia đã gây nhiều khó khăn cho Gia Đạt.

Tại 9 đường sau, trận giao tranh giành danh hiệu cao nhất càng diễn ra căng thẳng và kịch tính hơn khi từng cá nhân đều muốn "giành giật" từng điểm một.

Ở thế thức thi đấu Match Play, tâm lý của từng cá nhân chính là chìa khoá mấu chốt tạo nên thành công. Việc quan sát đối thủ đánh trước sẽ giúp VĐV thi đấu tiếp theo rút kinh nghiệm để thay đổi chiến thuật phù hợp.

Trong một diễn biến khác, tại trận tranh HCV ở bảng Nữ, trong 9 đường đầu tiên, Nguyễn Thảo My tiếp tục thể hiện khả năng của VĐV nghiệp dư số 1 Việt Nam khi dẫn trước đáng kể với 6 Up, tạo lợi thế áp đảo trước đoàn Thanh Hoá. Bên cạnh đó, VĐV giành huy chương bạc ở nội dung cá nhân - Tăng Thị Nhung cũng không ngừng tấn công và cống hiến nhiều pha bóng dứt khoát, mang điểm về cho đội nhà.

Theo đó, đoàn chủ nhà Hà Nội đã chính thức toàn thắng, giành hết 4 HCV ở cả 2 nội dung cá nhân - đồng đội tại Đại hội Thể thao Toàn quốc Lần VIII. Đồng thời, HCB đồng đội thuộc ở về đoàn Bình Định (nội dung Nam) - đoàn Thanh Hoá (Nữ). Trong khi, đoàn TP. HCM (Nam) và đoàn Bình Dương (Nữ) đã giành được HCĐ.

Vài nét về trường đua Sochi - nơi sẽ diễn ra chặng 10 mùa giải F1 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trường đua Sochi là nơi diễn ra chặng đua thứ 10 của mùa giải F1 2020 và có khá nhiều điều thú vị tại đây. Năm nay sẽ là lần thứ 7 GP Nga được tổ chức ở trường đua này