Chủ tịch F1 Chase Carey ấn tượng trước tiến độ thần tốc của đường đua F1 Hà Nội

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:20 ngày 14/10/2019

VTV.vn - Chủ tịch kiêm TGĐ tập đoàn Formula 1 Chase Carey đã có chuyến thăm đột xuất đường đua F1 Hà Nội và bất ngờ với tiến độ đường đua do công ty VGPC đang tiến hành thi công.

Được khởi công vào ngày 20/3/2019, đến thời điểm hiện tại, tòa nhà trung tâm điều hành của đường đua F1 Hà Nội, còn được gọi là Pit Building đã và đang đi vào quá trình hoàn thiện. Thời gian để thực hiện hạng mục lớn nhất - được đánh giá là "mega project" của công trình là một khoảng thời gian thần tốc, đặc biệt khi diện tích của tòa nhà Pit thuộc đường đua F1 Hà Nội còn lớn hơn nhiều đường đua khác trên thế giới.

Chủ tịch F1 Chase Carey ấn tượng trước tiến độ thần tốc của đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 1.

Pit Building đang trong quá trình hoàn thiện và lắp đặt thiết bị

Tòa nhà Pit chính là trái tim của đường đua - nơi các đội đua tập kết, dựng garage của đội, nơi FIA (Liên đoàn Ô tô quốc tế) đặt trung tâm điều hành cuộc đua – mới vừa được cất nóc.

Trong khi tòa nhà Pit Buding đang đi vào hoàn thiện lắp đặt thiết bị thì song song với đó, các hạng mục tạm khác (được dựng lên để phục vụ trong 3 ngày tổ chức chặng đua) như khán đài, hàng rào an toàn… cũng được gấp rút chuẩn bị để sẵn sàng lắp đặt từ 1/1/2020.

Chủ tịch F1 Chase Carey ấn tượng trước tiến độ thần tốc của đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 2.

Ông Chase Carey - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Giải đua xe Công thức 1 thị sát công trình xây dựng đường đua F1 tại Mỹ Đình, Hà Nội

Chủ tịch F1 Chase Carey ấn tượng trước tiến độ thần tốc của đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 3.

Ông Chase Carey - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Giải đua xe Công thức 1 thị sát bên trong toà nhà Pit

Chủ tịch F1 Chase Carey ấn tượng trước tiến độ thần tốc của đường đua F1 Hà Nội - Ảnh 4.

Ông Chase Carey (trái) - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Giải đua xe Công thức 1 bất ngờ trước tiến độ thần tốc của đường đua F1 Hà Nội.

Thủ đô Hà Nội sẽ chính thức đăng cai tổ chức giải đua F1 vào năm 2020 với tên gọi Chặng đua F1 Vietnam Grand Prix. Thành phố Hà Nội đã giao việc xây dựng, tổ chức và quảng bá chặng đua cho công ty Vietnam Grand Prix (VGPC) – thuộc Tập đoàn Vingroup.