Chủ tịch UEFA Michel Platini được giảm án

Cập nhật 09:06 ngày 09/05/2016

Vị Chủ tịch sắp từ chức của UEFA vừa được Tòa án trọng tài thể thao (CAS) giảm án treo giò các hoạt động bóng đá xuống còn 4 năm.

HẬU TRƯỜNG

Ông Michel Platini đã tạm ngừng hoạt động bóng đá kể từ khi nhận án phạt 8 năm của FIFA. Án phạt này được đưa ra do khoản tiền 1.3 triệu bảng “không hợp lý” mà ông nhận được từ Chủ tịch FIFA Sepp Blatter năm 2011. Platini sau đó được Hội đồng FIFA giảm án xuống còn 6 năm, nhưng ông vẫn tiếp tục đấu tranh và đưa vụ án này lên Tòa án trọng tài thể thao.Platini hi vọng sẽ được “trắng án” nhờ CAS. Nhưng không, cơ quan này chỉ quyết định giảm án thêm hai năm, dù họ cũng cho rằng án treo giò 6 năm là quá nặng.

 

Ảnh: Michel Platini liên tục đấu tranh trong thời gian qua


Được biết ông Michel Platini vẫn chưa hài lòng với phán quyết này và sẽ còn đấu tranh với các nhà làm luật Thụy Sĩ trong thời gian tới.Trên danh nghĩa lúc này ông Platini vẫn là đương kim Chủ tịch UEFA, nhưng do án phạt nên ông không được tham gia bất cứ hoạt động bóng đá nào, tất nhiên là cả VCK Euro 2016 sắp tới trên đất Pháp.Theo luật sư của Platini, quyết định từ chức sẽ được ông này đưa ra trong ít ngày tới. Dự kiến Hội đồng của UEFA cũng sẽ nhóm họp ngay sau đó nhằm thảo luận về việc tìm người thay thế cựu danh thủ bóng đá Pháp này. Nhiều khả năng một cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm nay trong cuộc gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo hàng đầu của bóng đá châu Âu tại Athens, Hy Lạp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC