Cuộc cạnh tranh sòng phẳng ở ĐT cử tạ Việt Nam

Cập nhật 10:10 ngày 16/02/2016

Giải cử tạ vô địch châu Á sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 ở Uzbekistan. Sở dĩ sớm nhắc tới giải đấu này vì chúng ta nhiều khả năng sẽ có thêm 1 suất dự Olympic 2016 ở hạng cân 48kg của nữ. Lúc này, Vương Thị Huyền là cái tên được nhắc tới nhiều nhất. Thế nhưng để đến được Brazil, trước tiên Huyền sẽ phải trải qua 1 cuộc cạnh tranh sòng phẳng với chính 1 người đồng đội của mình.

 


Để chuẩn bị cho giải vô địch châu Á đội tuyển cử tạ nữ Việt Nam đã sớm trở lại tập luyện từ ngày mùng 4 tết. Mọi sự chú ý lúc này đều tập trung vào lực sỹ Vương Thị Huyền hiện đang là quán quân của giải đấu ở hạng cân 48kg. Ở giải đấu năm nay, Huyền chỉ cần nằm trong top 6 các vận động viên chưa có suất dự Olympic 2016 là cô chắc chắn sẽ có mặt tại Brazil. Tuy nhiên ngoài việc phải cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ khác của châu lục, Huyền còn phải vượt qua cả 1 người đồng đội của mình.Người mà Vương Thị Huyền nhắc tới đó là Nguyễn Thị Thúy. Thúy không phải là cái tên xa lạ của Cử tạ nữ Việt Nam. Cô đã từng nằm trong top 8 đô cử mạnh nhất tại Olympic 2012 ở hạng cân 53kg. Quyết định đưa Thúy chuyển xuống thi đấu ở hạng cân 48kg không chỉ giúp Cử tạ nữ Việt Nam có thêm cơ hội giành vé đến Brazil mà nó còn giúp tạo ra một cuộc cạnh tranh sòng phẳng cho cả 2 nữ lực sỹ.Rõ ràng cuộc cạnh tranh sòng phẳng của 2 nữ lực sỹ đang mang tới những hiệu ứng tích. Kinh nghiệm phong phú là điều mà Huyền có thể học hỏi được rất nhiều từ người đàn chị của mình. Và ngược lại sức trẻ, khát khao ở Huyền sẽ là nguồn cảm hứng giúp Thúy thêm tự tin chinh phục những giới hạn mới của bản thân. Suy cho cùng cử tạ Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ cuộc cạnh tranh này cho dù ai là người chiến thắng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)