Cựu chủ tịch NBA David Stern nhập viện

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:26 ngày 14/12/2019

VTV.vn - Người từng đứng đầu NBA trong hơn 3 thập kỷ đã phải vào viện sau một tai nạn do sức khỏe yếu gây ra.

NBA thông báo cựu chủ tịch của tổ chức, David Stern đã phải vào bệnh viện thành phố New York sau khi bị xuất huyết não. Tại đây ông sẽ được các bác sĩ phẫu thuật và chăm sóc đặc biệt. Tổ chức này cũng sẽ có người túc trực theo dõi sức khỏe cho ông Stern.

Ông David Stern sinh năm 1942, làm chủ tịch của giải NBA từ năm 1984 đến 2014 trước khi chuyển giao vị tri này cho Adam Silver. Dưới thời ông Stern, NBA đã mở rộng thêm 6 đội bóng, đạt mốc phát triển gấp 40 lần kể từ khi ông nhậm chức. Lương cầu thủ cũng tăng từ 250.000 USD/ cầu thủ lên tới hơn 5 triệu USD/ cầu thủ, đồng thời giá trị các đội bóng cũng không ngừng lớn mạnh.

Tuy nhiên, trong thời kỳ làm chủ tịch, ông Stern cũng phải đối mặt với 1 số bê bối của NBA, như vụ trọng tài Tim Donaghy thừa nhận dàn xếp tỉ số, NBA 2 lần phải ngừng hoạt động vì không đạt được thỏa thuận với công đoàn cầu thủ. Tuy nhiên, đóng góp của Stern dành cho NBA qua hơn 4 thập kỷ phụng sự là điều khiến ông được yêu quý. Nhiều cựu cầu thủ, HLV và cả các quan chức của các môn thể thao khác đều gửi lời chúc mong ông Stern sớm khỏe lại.