Cựu số 1 thế giới Ernie Els mong muốn phát triển môn golf tại Việt Nam

Ban Thể thao VTVCập nhật 15:50 ngày 23/10/2015

VTV.vn - Tay golf kì cựu Ernie Els hy vọng, học viện golf EPGA sẽ có thể phát hiện, hỗ trợ cũng như đào tạo những tài năng trẻ cho golf Việt Nam.

Vừa qua, cựu số 1 thế giới Ernie Els đã tới Việt Nam để bắt tay vào việc xây dựng học viện golf mang tên ông với mục tiêu phát triển golf tại Việt Nam. Đây thực sự là một chiến lược đầu tư mang tính lâu dài vì tương lai golf Việt Nam do tay gậy người Nam Phi làm chủ nhiệm dự án. Nhân chuyến thăm Việt Nam của Ernie Els, phóng viên của VTV đã có cuộc trò chuyện ngắn với tay golf kì cựu về vấn đề này.

Chào mừng ông tới Việt Nam! Ông có thể cho biết lý do khiến ông chọn Việt Nam là điểm đến để mở học viện tầm cỡ quốc tế này?

- Dự án này đã được chúng tôi bàn bạc rất kĩ lưỡng và tôi cảm thấy rất bất ngờ với vẻ đẹp của Ecopark, nơi đặt đại bản doanh của học viện EPGA. Công ty của tôi cũng đã mở rất nhiều những học viện trên thế giới nhưng đây là lần đầu chúng tôi đầu tư vào một thị trường tiềm năng như Việt Nam và cũng đặt rất nhiều những kì vọng sẽ giúp golf Việt Nam phát triển.

Ông đánh giá thế nào về tiềm năng phát triển của golf Việt Nam?

- Việt Nam sở hữu phong cảnh rất đẹp, với những bờ biển dài, thời tiết cũng dễ chịu. Đất nước các bạn có dân số gần 100 triệu người, mà chỉ có 4 - 5 tay golf chuyên nghiệp là quá ít. Đây chính là tiềm năng dù golf hiện tại vẫn là một môn thể thao xa xỉ, người chơi chủ yếu thi đấu cho vui chứ không coi đây là một nghề. Vì thế, mục tiêu của chúng tôi là đưa golf tới gần hơn với người dân.

Vậy ông so sánh thế nào về golf Việt Nam và các nước khác?

- Thực ra mỗi nơi mỗi khác. Như nước tôi, dân số chỉ hơn 50 triệu người nhưng có tới hơn 200 sân golf, hơn 100 học viện và khoảng 350 tay golf chuyên nghiệp. Golf ở đây đã rất phát triển còn ở Việt Nam, có lẽ chúng ta sẽ phải bắt tay vào xây dựng một mô hình chuẩn, hiện đại, mà đầu tiên chính là công tác đào tạo trẻ.

Ông kì vọng gì về học viện này?

- Học viện không chỉ là nơi đào tạo, mà chúng tôi còn muốn tư vấn chuyên sâu những VĐV nghiệp dư, dạy mọi người cách chơi golf và hơn hết chúng tôi muốn đưa golf vào chương trình dạy thể thao ở các trường học. Bởi từ sân chơi này, chúng tôi có thể phát hiện, hỗ trợ cũng như đào tạo những tài năng trẻ cho golf Việt Nam.

Vậy cách thức hoạt động của học viện này như thế nào thưa ông?

- Đây là học viện tiêu chuẩn quốc tế, vì thế, mọi trang thiết bị đều rất hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất mọi yêu cầu của các học viên. Giáo trình, đội ngũ HLV sẽ được chúng tôi đào tạo. Từ quý II năm 2016, học viện sẽ chính thức tuyển sinh, hi vọng rằng chúng tôi sẽ góp một phần nhỏ trong quá trình phát triển của golf Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Davis Riley dẫn đầu vòng 1 giải golf Memorial Tournament

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sự kiện đầu tiên trong tháng 6 của hệ thống giải PGA Tour là giải golf Memorial Tournament. Vào hôm nay các tay golf đã bước vào thi đấu vòng đầu tiên.