Điểm nhấn vòng 1 PGA Championship 2020: Tiger Woods khởi đầu mạnh mẽ, Dechambeau làm gãy gậy

Nhung AnhCập nhật 22:10 ngày 07/08/2020

VTV.vn - PGA Championship 2020 đã chính thức khởi tranh, giải major đầu tiên trong năm với những tay golf hàng đầu thế giới quả thật hấp dẫn ngay từ vòng 1.

Đầu xuôi thì đuôi lọt, 1 pha set up birdie thành công luôn là cách tốt nhất để khởi đầu 1 giải đấu. Tiger Woods sau đó ở hố 13 đã có thêm 1 birdie từ khoảng cách 33 feet trong sự phấn khích của người hâm mộ, tất nhiên là theo dõi từ nhà! Tại TPC Harding Park, cuộc chiến tìm green vô cùng gian nan, bởi các tay golf gần như phải đánh bóng vào fairway, một khi bóng rơi vào phần cỏ ráp, với độ dày thậm chí khó nhìn thấy bóng, sẽ chẳng có cơ hội để đưa bóng lên green trong 1 gậy sau đó.

Điểm nhấn vòng 1 PGA Championship 2020: Tiger Woods khởi đầu mạnh mẽ, Dechambeau làm gãy gậy - Ảnh 1.

Woods đã có những pha cứu par kịp thời

Ở tuổi 44, những cú driver của Tiger Woods có độ xa nằm trong top 5 tại vòng 1, khoảng 313,5 yards với độ chính xác 50%. Không phải lúc nào bóng cũng tìm được fairway, nhưng quan trọng là anh đã có những pha cứu par kịp thời. Ngoài trang phục sẫm màu với chiếc khăn trên cổ, có một điều khiến người hâm mộ quan tâm hơn, đó là sự xuất hiện của chiếc gậy putt mới của Tiger Woods. 

Điểm nhấn vòng 1 PGA Championship 2020: Tiger Woods khởi đầu mạnh mẽ, Dechambeau làm gãy gậy - Ảnh 2.

Tiger Woods và chiếc gậy putt mới

Trước đó, anh đã dành sự tin tưởng cho cây gậy Scotty Cameron Newport cho 14/15 danh hiệu major mà anh có được. Chiếc gậy mới cũng là mẫu Newport nhưng dài và đầu gậy điều chỉnh được trọng lượng này đã giúp cho Woods có được -2 gậy, 5 birdies và 3 bogeys, đây là thành tích tốt nhất mà anh có được ở vòng 1 của một giải major trong 8 năm trở lại đây. Ngoài gậy mới, Tiger Woods vẫn đang làm quen với trạng thái bình thường mới: không có khán giả.

Điểm nhấn vòng 1 PGA Championship 2020: Tiger Woods khởi đầu mạnh mẽ, Dechambeau làm gãy gậy - Ảnh 3.

Tiger Woods đang phải làm quen với sân đấu không có khán giả

"Các tay golf khác thì đã quen hơn tôi rồi! Không khí, năng lượng khác hẳn, tuy không có ai làm phiền hay đi lại xung quanh, không có tiếng ồn ào của đám đông, nhưng điều này thật sự khác biệt. Đành vậy thôi, tôi phải làm quen trong những ngày tới!" - Tiger Woods chia sẻ.

Điểm nhấn vòng 1 PGA Championship 2020: Tiger Woods khởi đầu mạnh mẽ, Dechambeau làm gãy gậy - Ảnh 4.

Jason Day có 5 birdie và không mắc bogey nào trong vòng đấu mở màn

Âm thầm bước vào giải đấu và cùng dẫn đầu sau vòng 1 là Jason Day và Brendon Todd với -5 gậy. Những cú tiếp cận cờ của Day luôn giúp bóng rơi ở vị trí thuận lợi qua đó tay golf người Australia có 5 birdie và không mắc bogey nào. 

Điểm nhấn vòng 1 PGA Championship 2020: Tiger Woods khởi đầu mạnh mẽ, Dechambeau làm gãy gậy - Ảnh 5.

Brendon Todd là 1 bất ngờ tại vòng 1

5 năm trước, khi Jason Day vô địch PGA Championship, thì Brendon Todd còn chưa qua cắt, 4 năm sau đó, anh không được nhận vé dự sự kiện major của Hiệp hội golf nhà nghề Mỹ. Tại vòng 1, Brendon Todd là một bất ngờ với 7 birdie và 2 bogeys.

Điểm nhấn vòng 1 PGA Championship 2020: Tiger Woods khởi đầu mạnh mẽ, Dechambeau làm gãy gậy - Ảnh 6.

Lâu lắm rồi Martin Kaymer mới xuất hiện ở top BXH

Dù vậy, khoảng cách 1 gậy của họ với các tay golf ở vị trí số 2 chẳng phải quá an toàn. Martin Kaymer đang là 1 trong 9 người có được thành tích -4 gậy. Đã lâu rồi chúng ta mới lại nghe thấy tên của tay golf người Đức ở top BXH. Cú putt eagle ở hố 4 par 5 với khoảng cách rất xa của Kaymer là 1 điểm nhấn tại vòng 1.

Điểm nhấn vòng 1 PGA Championship 2020: Tiger Woods khởi đầu mạnh mẽ, Dechambeau làm gãy gậy - Ảnh 7.

Với Brooks Koepka thì TPC Harding Park thật dễ chịu

Cũng có -4 gậy là Brooks Koepka, tay golf vô địch PGA Championship 2 năm liên tiếp 2018, 2019 quả là hiếm có khó tìm bởi số danh hiệu major anh sở hữu còn nhiều hơn PGA tour. Rõ ràng với Koepka thì TPC Harding Park thật dễ chịu.

"Những tuần diễn ra major chả hiểu sao luôn dễ dàng hơn với tôi! Trước đó tôi tập cũng không nhiều, mỗi ngày 9 hố, bởi ai còn ở đây tới chủ nhật chủ yếu là những người có tinh thần tốt, còn thể lực thì phải giữ chứ!" - Brooks Koepka cho biết.

Thực tế thì thành tích của Brooks Koepka từ đầu năm 2020 cũng không đáng kể gì, cho tới giải St Jude Invitational tuần trước với vị trí thứ 2. NHM cho rằng cứ phải đến gần PGA Championship thì tay golf có 4 major và 3 danh hiệu PGA tour mới nóng người. Liệu có lần thứ 3 liên tiếp vô địch cho Koepka tại cùng 1 giải đấu? Vẫn quá sớm để nói.

Điểm nhấn vòng 1 PGA Championship 2020: Tiger Woods khởi đầu mạnh mẽ, Dechambeau làm gãy gậy - Ảnh 8.

Bryson Dechambeau vô tình làm gẫy chiếc gậy của mình

Còn nếu có 1 đối thủ không nói mà ai cũng biết Koepka muốn vượt qua, đó là Bryson Dechambeau khi đã có nhiều bài báo và những lời qua tiếng lại về quan điểm cá nhân của cả 2 người trong thời gian gần đây. Tay golf sinh năm 1993 ở hố thứ 7 cúi xuống nhặt tee, vô tình dựa vào gậy driver của mình và làm gãy luôn gậy! Giờ thì NHM đã biết việc tập luyện cơ bắp tăng tới 10kg của Dechambeau vừa có lợi vừa có hại. 

Có tới 7 cú driver của anh lên tới 320 yards hoặc hơn thế nữa, tác hại là trọng lượng của anh còn làm cây gậy của mình không chịu nổi. Theo phân tích chuyên môn, gậy gãy vì lực đánh quá mạnh, còn chính chủ Dechambeau cho rằng gậy cũ mà thôi! May mắn là Dechambeau vẫn có thể thay gậy theo điều luật 4.1, miễn là anh không làm hỏng gậy bởi tức giận.

Điểm nhấn vòng 1 PGA Championship 2020: Tiger Woods khởi đầu mạnh mẽ, Dechambeau làm gãy gậy - Ảnh 9.

Kết thúc vòng 1, khoảng cách giữa các tay golf trong nhóm đầu rất sít sao với 2 tay golf dẫn đầu, 9 tay golf xếp thứ 2, 8 tay golf thứ 3 và 13 tay golf ở vị trí thứ 4.

HIGHLIGHTS: Diễn biến vòng 1 giải golf PGA Championship 2020