Đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đầu tiên tại Thái Lan

Đình CườngCập nhật 05:22 ngày 16/11/2019

VTV.vn - Thầy trò HLV Kevin Yurkus đã có trận đấu giao hữu đầu tiên trên đất Thái Lan trong đợt tập trung chuẩn bị SEA Games.

Do chuyến bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi Bangkok hạ cánh muộn, nên ngay sau khi đặt chân xuống Thái Lan, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã di chuyển tới sân tập của CLB Hi Tech Bangkok City - nơi diễn ra trận giao hữu. Thời gian chuẩn bị không nhiều, và sức khỏe cũng bị ảnh hưởng sau chuyến bay dài nên các cầu thủ Việt Nam khởi đầu trận đấu khá chậm.

Hiệp thi đấu hay nhất của đội tuyển Việt Nam là hiệp 3 khi các học trò HLV Kevin Yurkus đã rút ngắn khoảng cách từ 20 điểm xuống còn 11 điểm. Dù vậy, sang tới hiệp 4, HLV người Mỹ quyết định thử nghiệm đội hình trẻ và đó là lý do đội tuyển Việt Nam phải nhận thất bại cách biệt 67- 95. 

Đội hình đội tuyển Thái Lan có mặt ở trận này là đội hình gần như mạnh nhất và họ cũng đã cho thấy phần nào khả năng của mình. Với đội tuyển Việt Nam, kết quả chỉ là 1 yếu tố để đánh giá, quan trọng là các học trò HLV Kevin Yurkus đã được đối đầu với đối thủ mạnh và rút ra nhiều bài học.

Vào hôm nay, đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ 2 tại Thái Lan với đối thủ là CLB Không quân Hoàng gia.