ĐT bóng chuyền nữ sẵn sàng sang Thái Lan tập huấn

PVCập nhật 23:18 ngày 08/08/2022

VTV.vn - ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022.

Đội mới kết thúc đợt tập trung đầu tiên tại Hà Nội và sẽ di chuyển sang Thái Lan để tập huấn vào ngày mai. Giai đoạn này sẽ rất quan trọng với ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam để hoàn thiện các phương án chiến thuật trước khi chính thức bước vào cúp châu Á 2022.

Do mới tập trung trở lại sau khi giải VĐQG kết thúc, nên trọng tâm của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam 1 tuần qua là chuẩn bị nền tảng thể lực. Quãng thời gian tập trung không quá dài vì thế là thách thức không nhỏ với HLV Nguyễn Tuấn Kiệt.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho hay: "Thời gian ngắn nên vừa qua các VĐV chỉ tập được khoảng 30-40% về mặt chiến thuật thôi, chủ yếu là thể lực để giúp tất cả bắt nhịp trở lại".

Trong khoảng hơn 2 tuần tập huấn tại Thái Lan sắp tới, toàn đội sẽ tăng cường các bài tập về phối hợp chiến thuật. Điều đó sẽ được kiểm chứng thông qua các trận giao hữu đã được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sắp xếp.

"Chúng tôi sẽ có từ 2-3 trận giao hữu với các đối thủ tại đây. Từ đó chúng tôi sẽ áp dụng được những gì đã tập luyện trong thời gian qua để chuẩn bị thật tốt cho giải châu Á", HLV Tuấn Kiệt khẳng định.

Về lực lượng, chủ công Thanh Thúy hiện đang ở Nhật Bản sẽ không tham dự chuyến tập huấn Thái Lan nhưng sẽ bay thẳng sang Philippines để hội quân cùng ĐT tham dự cúp châu Á, qua đó giúp HLV Tuấn Kiệt có được lực lượng tốt nhất. Chiều mai (9/8), ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!