“ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam hãy giữ niềm vui để tạo đà cho SEA Games”

Ban Thể thao VTVCập nhật 18:54 ngày 21/05/2015

VTV.vn - Nhà báo Nguyễn Lưu cho rằng, chiến thắng trước Nhật Bản là một điều đáng phấn khởi nhưng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không nên quá lạc quan để sơ sẩy tại SEA Games 28.

Ở trận đấu ra quân tại giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á 2015 tại Trung Quốc, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tạo ra cú sốc lớn khi vượt qua đội tuyển Nhật Bản. Có thể coi đây là một chiến thắng lịch sử bởi đội bạn được đánh giá có trình độ ở tầm thế giới và cũng là ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch ở giải năm nay.

Nhà báo Nguyễn Lưu - một người tâm huyết và luôn theo sát bóng chuyền Việt Nam bao lâu nay – đã có những chia sẻ về trận thắng ấn tượng của các tuyển thủ nữ chúng ta: “Đây là lần đầu tiên chúng ta giành chiến thắng trước Nhật Bản ở một giải vô địch châu Á trên danh nghĩa đội tuyển quốc gia. Đây là một điều đáng phấn khởi”.

Các cầu thủ trẻ U23 được Nhật Bản đầu tư kỹ để chuẩn bị cho World Cup 2020 tổ chức trên đất Nhật. Vì vậy, chúng ta hãy giữ niềm vui để tạo đà cho SEA Games 28 hơn là trở nên quá lạc quan để chúng ta có thể sơ sẩy và gặp khó khăn trong việc phán xét” – nhà báo Nguyễn Lưu nhận định.

Nhà báo Nguyễn Lưu cũng gửi gắm kỳ vọng hướng tới tương lai: “Tôi xin gửi gắm tất cả niềm hy vọng và niềm tin vào các VĐV, cố gắng phấn đấu đạt thành tích tốt nhất ở giải vô địch châu Á và SEA Games lần này”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.