ĐT futsal nữ Việt Nam thắng Malaysia 9-2 ở trận giao hữu đầu tiên

Theo VFFCập nhật 19:15 ngày 16/09/2015

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam có khởi đầu thuận lợi trong chuyến du đấu tại Malaysia (Ảnh: VFF)

VTV.vn - đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã thắng đội tuyển Malaysia với tỷ số đậm đà 9-2 trong trận giao hữu đầu tiên chuẩn bị cho việc tham dự giải futsal nữ vô địch Châu Á 2015.

Để chuẩn bị cho việc tham dự giải futsal nữ vô địch Châu Á lần thứ nhất do AFC tổ chức ở Malaysia từ ngày 19 đến ngày 27/9/2015, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã sang Malaysia tập huấn bằng hai trận giao hữu với đội tuyển futsal nữ Malaysia vào hai ngày 16 và 18/9.

Chiều nay, tại nhà thi đấu Sukan Negara, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã thắng đội tuyển Malaysia với tỷ số đậm đà 9-2 trong trận giao hữu đầu tiên. Kể từ khi hai đội gặp nhau ở SEA Games 27 tại Myanmar vào tháng 12/2013 và hòa 3-3, đến nay, đội tuyển futsal nữ mới có trận đấu đầu tiên và kết quả này là khá bất ngờ.

Quay lại trận đấu, sau khi bị đội tuyển futsal nữ Việt Nam dẫn trước 1-0 do công của Nguyễn Thị Thành, đội Malaysia đã dẫn lại 2-1. Tuy nhiên đó là tất cả những gì mà đội Malaysia làm được. Kết thúc hiệp 1 đội tuyển Việt Nam đã dẫn lại đội bạn với tỷ số 6-2. Sang hiệp 2, đội bạn chuyển sang đá power play nhưng không ghi được bàn nào mà còn bị đội Việt Nam ghi thêm 3 bàn nữa.

Trong trận đấu này, đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã tận dụng tốt các tình huống cố định nhưng lại bỏ lỡ nhiều cơ hội trong các tình huống phản công. Trong số 9 bàn thắng, Nguyễn Thị Thành ghi 3 bàn, Mỹ Anh ghi 2 bàn, 4 bàn thắng còn lại do công của Phạm Thị Tươi, Kim Thoa, Thanh Hằng và Huyền Linh.

Chiều 18/9, hai đội sẽ có trận “lượt về” trước khi chính thức vào giải.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.