Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại Grand Prix Nhật Bản

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:30 ngày 07/10/2018

VTV.vn - Ở 3 chặng đua F1 gần nhất, chiến thắng đều thuộc về nhà ĐKVĐ Lewis Hamilton, và lần này, tại trường đua Suzuka, Nhật Bản, kịch bản đó vẫn không thay đổi.

Lewis Hamilton là tay đua đã giành pole ở buổi đua phân hạng và anh đã tận dụng lợi thế này khi có pha xuất phát rất tốt để nắm giữ vị trí dẫn đầu. Ở phía sau, Sebastian Vettel dù chỉ xuất phát thứ 8 nhưng đã nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 4.

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại Grand Prix Nhật Bản - Ảnh 1.

Tình huống va chạm với Verstappen (Red Bull) càng khiến Vettel gặp khó khăn tại Suzuka

Tuy nhiên, trong nỗ lực vượt qua Max Verstappen ở vòng 9, xe của Vettel đã va chạm với đối thủ và bị trượt khỏi đường đua, qua đó cũng đặt dấu chấm hết cho cơ hội cạnh tranh chiến thắng chặng của anh. Dù rất cố gắng ở những vòng đua còn lại, Vettel cũng chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ 6. Trong khi đó, Hamilton đã không gặp bất cứ khó khăn nào để về nhất với thời gian 1 giờ 27 phút 17 giây, xếp thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Bottas và Verstappen.

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại Grand Prix Nhật Bản - Ảnh 2.

Hamilton trên bục chiến thắng tại trường đua Suzuka

Chiến thắng chặng thứ 4 liên tiếp giúp Hamilton tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu trên BXH và khoảng cách giữa anh với vị trí thứ 2 của Vettel đã được nới rộng lên thành 67 điểm. Chỉ cần giành được thêm 9 điểm nữa ở 4 chặng đua còn lại, tay đua người Anh sẽ có được chức vô địch F1 thứ 5 trong sự nghiệp.

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại Grand Prix Nhật Bản - Ảnh 3.

Kết quả chặng đua Grand Prix Nhật Bản 2018

Đua xe F1: Lewis Hamilton về nhất tại Grand Prix Nhật Bản - Ảnh 4.

Bảng xếp hạng thành tích cá nhân sau chặng đua thứ 17

Draymond Green dành sự tôn trọng tuyệt đối cho Blazers

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Dù đang nắm trong tay lợi thế lớn khi dẫn trước đối thủ 3-0 tại chung kết miền Tây, thế nhưng Draymond Green vẫn thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối dành cho đối thủ Blazers.