Đua xe F1: Renault chính thức trở lại vào mùa giải 2016

Cập nhật 06:46 ngày 05/12/2015

Mùa giải F1 2016 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự cạnh tranh thú vị khi có sự trở lại của một trong những tên tuổi lớn là Renault.

 

Được biết đến là nhà cung cấp động cơ lớn cho các đội đua tại F1, thế nhưng vào năm tới, Renault đã quyết định thành lập đội đua của riêng mình và trở lại với đường đua F1.

Là một trong những nhà cung cấp động cơ lớn cho các đội đua tại F1, nhưng vào mùa giải năm sau, Renault đã quyết định thành lập đội đua riêng của mình để tham gia vào giải đua xe hấp dẫn nhất thế giới. Hãng ô tô của Pháp đã mua lại 65% cổ phần của đội đua Lotus với giá 65 triệu bảng. Họ sẽ trả ngay 7,5 triệu bảng và thanh toán dần số tiền còn lại trong 10 năm tới.

Quyết định này cũng chấm dứt những đồn đoán kéo dài nhiều tháng nay và Renault sẽ chính thức trở lại làng F1 với tư cách đội đua lần đầu tiên kể từ năm 2010.

Một trong những quyết định sắp tới mà các ông chủ của Renault phải sớm đưa ra là việc lựa chọn 2 tay lái cho mùa giải 2016. Romain Grosjean và Pastor Maldonado đều còn hợp đồng cho đến hết năm tới nhưng việc Renault trở lại với ngân sách lớn có thể sẽ khiến mọi chuyện thay đổi. Với Renault, mùa giải 2016 sẽ là bước đệm và họ hy vọng sẽ cạnh tranh với Mercedes và Ferrari từ năm 2017.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Phạm Anh
(Thethao.vtv.vn)

NBA công bố đội hình tiêu biểu mùa giải 2021/22

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đội hình những cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của NBA đã được công bố và đem lại nhiều cuộc bàn luận sôi nổi tới từ CĐV lẫn các chuyên gia.