Dwight Howard tiến gần tới việc trở lại thi đấu cho Los Angeles Lakers

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 09:31 ngày 25/08/2019

VTV.vn - Trung phong 34 tuổi đã chấp nhận hi sinh nhiều điều khoản trong hợp đồng để mong sớm tái ngộ đội bóng cũ.

Cách đây 3 ngày, Memphis Grizzlies đã đồng ý để Los Angeles Lakers đàm phán các điều khoản cá nhân với Dwight Howard - cầu thủ của CLB bang Tennessee. Và vào hôm qua, Dwight Howard cho biết anh đang hoàn tất các thủ tục để mua lại hợp đồng với Memphis, qua đó trở thành 1 cầu thủ tự do.

Trung phong 34 tuổi đã phải hi sinh khá nhiều để tái ngộ với Los Angeles Lakers. Cụ thể, dạng hợp đồng mà Howard ký là non - guaranteed (hợp đồng không bảo đảm), tức là Lakers có quyền cắt hợp đồng với cầu thủ này bất cứ lúc nào nếu có lý do chính đáng. Anh cũng chấp nhận giảm 2,6 triệu USD trong 5,6 triệu USD hợp đồng với Memphis để sớm thanh lý với đội bóng cũ. Howard sẽ nhận đủ lương tại Lakers nếu trụ được tới hết tháng 1 năm sau. Anh cũng được yêu cầu giảm cân,k chữa lành chấn thương và chấp nhận 1 vai trò hạn chế trong tương lai. Chưa hết, phía Lakers vẫn có thể không ký với Howard nếu như ban huấn luyện của CLB họp lại 1 lần nữa vào thời gian tới.

Thực tế là phía Lakers đang rất cần 1 trung phong sau khi DeMarcus Cousins chấn thương dài hạn (có thể nghỉ hết mùa), tuy nhiên về lý thuyết, họ vẫn có thể tìm trong thị trường cầu thủ tự do những cái tên kinh nghiệm khác, mà giá không cao, như Joakim Noah hay Timofey Mozgov.