F1: Charles Leclerc giành chiến thắng ngoạn mục tại GP Italia

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 02:16 ngày 09/09/2019

VTV.vn - Trong một buổi chiều đầy nắng, tay đua trẻ của Ferrari đã có màn trình diễn xuất sắc để đem lại niềm vui cho các khán giả cổ vũ đội đua Italia.

Monza vốn là nơi được coi là sân nhà của đội Ferrari bởi đội đua này vốn thử nghiệm xe của mình tại đây. 2 tay đua của họ cũng đạt thành tích tốt tại các buổi đua thử và phân hạng. Điều đó giúp người hâm mộ đội đua Italia hi vọng vào 1 chiến thắng ngay trên sân nhà.

Cuộc đua đã trở nên gay cấn ngay từ những vòng đầu tiên. Sebastian Vettel vào cua lỗi ở khúc cua Parabolica khiến anh bị tụt lại phía sau và nhận án phạt do cản trở đối thủ vượt lên. Vettel dần rơi xuống nhóm cuối và thậm chí đã có lúc chạy kém người dẫn đầu gần 1 vòng. Anh kết thúc GP Italia ở vị trí thứ 14. Thiếu đi đồng đội, Charles Leclerc buộc phải cố gắng hết sức trước áp lực phía sau từ 2 tay đua đội Mercedes. Đã có những khoảnh khắc Lewis Hamilton vượt lên trên nhưng tay đua người Anh không thể bứt hẳn thân xe trước đối thủ.

F1: Charles Leclerc giành chiến thắng ngoạn mục tại GP Italia - Ảnh 1.

Tay đua của Ferrari đã thi đấu đầy bản lĩnh ở chặng này

Tới vòng 42, Hamilton vào cua lỗi và phải đi vào khu vực có rào bảo vệ. Anh phải nhường vị trí thứ 2 cho Valtteri Bottas. Tay đua người Phần Lan không tạo ra áp lực đủ lớn để cạnh tranh với Charles Leclerc và phải nhìn đối thủ về nhất. 

Đây là chặng thứ 2 liên tiếp Ferrari giành chiến thắng và tất cả đều được thực hiện bởi Charles Leclerc, xếp sau anh là Valtteri Bottas và Lewis Hamilton. Chiến thắng của Leclerc càng đặc biệt hơn khi đây là lần đầu tiên sau 9 năm, Ferrari mới được ăn mừng tại Monza. Người hâm mộ Ferrari đã tập trung như một biển người ở khu vực trao giải nhằm ăn mừng chiến công của Leclerc. Như vậy Ferrari đã phần nào gỡ gạc danh dự sau 2 chặng chiến thắng gần đây - 2 chặng đua mà họ có lợi thế nhất và đầu tư nhiều công sức.

F1: Charles Leclerc giành chiến thắng ngoạn mục tại GP Italia - Ảnh 2.

Dù không về nhất nhưng Hamilton vẫn đang dẫn đầu BXH cá nhân

Dù về thứ 3 nhưng tay đua nguời Anh vẫn vững vàng trên BXH cá nhân với 63 điểm nhiều hơn Bottas. Sau chặng này, F1 sẽ nghỉ 2 tuần trước khi bước vào GP Singapore tại trường đua đêm Marina Bay. Đây là 1 chặng đua mà về mặt lý thuyết, đội Red Bull là những người chiếm ưu thế do có khung gầm tốt hàng đầu hiện nay.