F1 trước mùa giải mới: Vẫn là câu chuyện của Mercedes?

Cập nhật 02:58 ngày 02/03/2016

Chỉ còn không đầy 2 tuần nữa thì mùa giải công thức 1 sẽ khởi tranh và các đội đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng. Điều mà giới chuyên môn cũng như người hâm mộ quan tâm nhất vào lúc này, đó là câu hỏi: Ai sẽ phá vỡ sự thống trị của đội đua Mercedes?

THỂ THAO TỐC ĐỘ

 Những kết quả thử xe mới nhất tại Montmelo và Barcelona cho những người hâm mộ F1 đôi chút niềm tin vào 1 mùa giải hấp dẫn khi Sebastian Vettel tỏ ra xuất sắc hơn cả. Nhưng thực tế, sẽ rất khó để họ có thể mơ về điều đó, nếu nhìn vào những gì đã diễn ra ở mùa giải trước. Mercedes gần như một mình một sân chơi, giành chiến thắng 3/ 4 số chặng đua và chức vô địch cá nhân được quyết định từ cuối tháng 9. Thực tế, những buổi thử xe thế này không đánh giá quá nhiều, bởi các đội vẫn còn nhiều thời gian để chuẩn bị và thay thế các chi tiết. Thứ 2, dù cho F1 luôn thay đổi luật theo năm, nhưng những luật mới áp dụng cho mùa này xem chừng chưa thể ngăn được Mercedes lên ngôi. Luật mà nhiều đội mong muốn nhất và có tác động tới chiến thuật nhất là nạp nhiên liệu lại chưa được thông qua. Chính vì vậy, đừng bất ngờ nếu như ở các chặng đua vào giữa tháng 3 khởi tranh, người ta lại nhìn thấy hình ảnh Rosberg hoặc Hamilton kiêu hãnh một cách quen thuộc trên bục nhận giải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC