Fabio Jakobsen giành chiến thắng chặng 2 Tour de France 2022

Thúy Hằng, Anh QuânCập nhật 08:05 ngày 03/07/2022

VTV.vn - Giải đua xe đạp Tour de France vừa kết thúc chặng tranh tài thứ 2 với niềm vui thuộc về cua rơ Fabio Jakobsen.

Chặng 2 Tour de France vẫn diễn ra tại Đan Mạch, là 1 trong 3 chặng đua dài nhất của Tour de France năm nay với lộ trình 202,5 km đi từ Roskilde tới Nyborg cùng địa hình chủ yếu là đường bằng. Các cua rơ có cơ hội đi qua nhiều địa danh với khung cảnh thiên nhiên đẹp, chính là cây cầu Great Belt nổi tiếng của Đan Mạch, 1 trong những cây cầu có nhịp chính dài nhất thế giới.

Fabio Jakobsen giành chiến thắng chặng 2 Tour de France 2022 - Ảnh 1.

Sau những màn bứt tốc sớm, cuộc tranh tài thực sự diễn ra gay cấn đặc biệt ở những km cuối cùng, khi mà 1 nhóm các cua rơ cạnh tranh trong cuộc đua nước rút đầy hấp dẫn ngay trước vạch đích. Tại đây cua rơ người Hà Lan Fabio Jakobsen đã xuất sắc cán đích đầu tiên và giành chiến thắng chặng 2.

Fabio Jakobsen giành chiến thắng chặng 2 Tour de France 2022 - Ảnh 2.

Cua rơ 27 tuổi đánh dấu lần đầu tiên giành chiến thắng chặng ở Tour De France, đồng thời giúp đội đua Quick Step Alpha Vinyl mang về chiến thắng chặng thứ 2 sau thành tích của người thắng chặng 1 Yves Lampaert.

Tuy nhiên áo vàng sau chặng 2 đã chuyển sang thuộc về Wout Van Aert, anh đang cách biệt 1 giây so với người xếp thứ 2 Yves Lampaert. Nhà ĐKVĐ Tadej Pogacar xếp thứ 3 trên BXH tổng với cách biệt 8s so với Van Aert.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!