Ferrari thừa nhận gói nâng cấp kỹ thuật không tạo ra khác biệt

Đình CườngCập nhật 06:57 ngày 15/09/2020

VTV.vn - Lãnh đội Mattia Binotto có vẻ đang gặp quá nhiều rắc rối liên quan tới chiếc SF1000 của Ferrari.

Cuối tuần qua, 2 chiếc xe Ferrari đã giành điểm ở GP Tuscany, nhưng rõ ràng đó không phải là màn trình diễn người hâm mộ đội đua này mong đợi. Charles Leclerc từng có lúc vươn lên thứ 3, nhưng mất tốc độ khi chặng đua trở lại và phải rất nỗ lực mới kết thúc chặng ở thứ 8. Sebastian Vettel thì may mắn giành 1 điểm ở vị trí thứ 10. Nếu những tay đua như Max Verstappen, Esteban Ocon hay Carlos Sainz không bỏ cuộc, có thể Vettel không có điểm nào.

Ferrari thừa nhận gói nâng cấp kỹ thuật không tạo ra khác biệt - Ảnh 1.

2 chiếc xe của Ferrari tiếp tục gây thất vọng, lần này là ở GP Tuscany - sân nhà của họ

Lãnh đội Mattia Binotto chia sẻ sau chặng đua rằng, đội Ferrari thực ra đã có 1 số nâng cấp nhỏ về mặt kỹ thuật, nhưng điều đó không mang lại khác biệt: "Đây là 1 vấn đề khó. Chúng tôi đã mất tốc độ qua từng vòng mà chưa hiểu cụ thể nguyên nhân là gì. Tất nhiên là ai cũng thất vọng, và chúng tôi cần ngồi lại để tìm hiểu kỹ càng mọi thứ. Những thay đổi nhỏ chưa thể tạo ra đột phá".

Báo chí Italia những ngày này cũng tỏ ra thất vọng với Ferrari, và họ liên tục đưa tin về mùa giải thảm họa của đội đua giàu truyền thống này, nhưng các lãnh đạo FIAT lúc này cho biết họ chưa có ý định thay đổi đội ngũ quản lý.