FIA ra luật mới về thiết kế ở mũ bảo hiểm

Đình CườngCập nhật 03:09 ngày 08/03/2020

VTV.vn - Trước sức ép từ nhiều phía, FIA đã phải thay đổi điều luật khá vô lý về mũ bảo hiểm của các tay đua

Vào hôm qua, FIA thông báo họ đã bỏ quy định giới hạn về số lần các tay đua thay đổi mẫu thiết kế ở mũ bảo hiểm. Trước đó, mỗi 1 tay đua chỉ được giới hạn 2-3 thiết kế mũ/mùa giải, nhằm giúp các khán giả truyền hình dễ nhận diện họ hơn. Tuy nhiên luật mới này đã giúp các đội có thể tung ra nhiều bản thiết kế mũ bảo hiểm, nhằm tăng thêm cơ hội bán đồ lưu niệm hoặc quảng bá cho nhà tài trợ. Tất cả các đội đua đều hoan nghênh luật mới này của FIA.

2 tay đua Daniel Ricciardo và Sebastian Vettel là những người thường xuyên có những thiết kế mũ bao hiểm mới. Lewis Hamilton cũng đôi lúc có những mũ bảo hiểm thiết kế riêng cho dịp đặc biệt, chẳng hạn anh sẽ sơn vàng mũ sau khi biết chắc mình đã vô địch thế giới. 1 điều nữa cũng được FIA  thông qua vào hôm qua, đó là họ đã tăng trọng lượng xe tối thiểu của năm 2020 từ 745 kg lên 746 kg và từ sau chặng cuối mùa này tại Abu Dhabi, tất cả các xe sẽ phải chạy với lốp mới có đường kính 20 inch thay vì 18 inch của mùa này trong những buổi kiểm tra xe.


Tags:

Nhìn lại Giải xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2017

0 0 Xem thêm

VTV.vn - 4 kì VTV Cup trôi qua, kì nào cũng để lại những ấn tượng sâu đậm. Hôm nay, chúng ta đã cùng nhau ôn lại những kỉ niệm tại kỳ VTV Cup 2017.