FIFA bác đơn kháng cáo của Blatter và Platini

Cập nhật 05:00 ngày 19/11/2015

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chính thức bác đơn kháng án phạt treo quyền 90 ngày của 2 quan chức cấp cao là ông Sepp Blatter và Michel Platini.

 


Blatter và Platini sẽ bị đình chỉ mọi hoạt động bóng đá trong gần 3 tháng tới


Như đã biết, cuối tháng 9 vừa qua, Ủy ban đạo đức của FIFA đã đình chỉ công việc của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Sepp Blatter và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu  (UEFA) Michael Platini trong vòng 90 ngày, để phục vụ điều tra về những bê bối liên quan tới 2 nhân vật này.

Vị chủ tịch 79 tuổi hiện đang bị Bộ Tư pháp Thụy Sỹ điều tra về một khoản tiền 'mờ ám' ông từng trả cho Michel Platini cách đây nhiều năm, cũng như những thỏa thuận bán bản quyền truyền hình World Cup 2010 với mức giá thấp khác thường cho Hiệp hội Bóng đá khu vực Caribbe.

Trước cáo buộc trên, Chủ tịch Blatter khẳng định không làm gì sai trái và khoản thù lao thanh toán cho ông Platini khi còn làm việc dưới trướng vị chủ tịch là 'hoàn toàn hợp lệ'. Còn Chủ tịch UEFA - Platini cũng xác nhận việc nhận tiền nhưng tuyên bố đó là 'thù lao phù hợp' cho quãng thời gian ông làm cố vấn cho Chủ tịch Blatter từ năm 1998 tới năm 2002.

2 nhân vật đứng đầu FIFA và UEFA đã làm đơn kháng án lên FIFA nhưng nỗ lực của họ đã không đạt được kết quả như mong muốn. “Sau khi xem xét, Ủy ban kháng án FIFA không chấp nhận đơn kháng án đối với án phạt của 2 ông Blatter và Platini. Án phạt của FIFA sẽ tiếp tục có hiệu lực và đồng nghĩa với việc ông Blatter và Platini bị tước mọi quyền hành trong thời gian này”, tuyên bố của FIFA nêu rõ.

Đây được coi là một trong những quyết định mạnh tay của FIFA nhằm làm trong sạch bộ máy điều hành sau những bê bối tham nhũng, hối lộ, cố tình làm trái quy định của nhiều quan chức cấp cao trong thời gian qua.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

NBA | Những toan tính của Los Angeles Lakers khi chiêu mộ Rui Hachimura

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Kỳ chuyển nhượng giữa mùa của NBA chỉ còn chừng 3 tuần nữa sẽ khép lại và trong những ngày vừa qua, 1 trong những thương vụ nhận được nhiều sự chú ý đã được thực hiện.